All in clip

Các bước "xử lý" cua bể chuẩn không cần chỉnh

Sei, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/07/2013

Một chút kỹ năng để thưởng thức cua bể một cách trọn vẹn nhé!

- Cách chọn cua ngon: chọn con cua vẫn còn sống, vỏ màu xám đục, yếm to, rắn chắc và vẫn bám chắc vào thân. Nếu ấn tay vào yếm, thấy mềm thì đó là cua mọng nước, ít thịt và không ngon.

- Cách sơ chế cua: vì cua rất khỏe nên khi sơ chế, bạn cần để nguyên dây buộc, lật yếm bụng dưới rồi dùng dao đâm vào chỗ hõm đến khi thấy chân và càng cua không cử động nữa thì tháo dây ra rửa sạch. Dùng bàn chải, cọ sạch vỏ, càng và các chân của cua.

- Cách khử mùi tanh trên tay khi ăn cua xong: dùng chanh hoặc sả, chà sát vào tay một lúc cho đi hết mùi rồi rửa sạch bằng nước.

- Chú ý: không ăn cua chết và phải luộc chín kĩ, vì thức ăn của cua thường là xác động vật hoặc các chất mùn nên cua mang rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn không tốt. Nếu không rửa sạch và luộc kĩ, bạn rất dễ bị đau bụng. Không ăn dạ dày và phần ruột của cua.

Và giờ thì bắt tay vào nào!


Các bước "xử lý" cua bể chuẩn không cần chỉnh 1

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chạm để làm đẹp: Nhật ký một ngày đi spa, dưỡng tóc nhẹ nhàng bằng Samsung Pay

    Là con gái, ai chẳng có nhu cầu làm đẹp? Và đây là cách giúp bạn thanh toán chi phí cho những buổi làm đẹp đó nhanh gọn nhất, lại còn ghi lại được thông tin để tự nhắc bản thân phải tiết kiệm nữa chứ.
  • Tin mới trong ngày