Bước 1: - Trước tiên, bạn cần ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước. | |
Bước 2: - Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2' nữa thì tắt bếp rồi để nguội. | |
Bước 3: - Đồ gạo trong khoảng 15'. | |
Bước 4: - Sau đó, lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội. | |
Bước 5: - Chúng ta cần đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15' để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi. |
Bước 6: - Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên. |