Dù ngoại hình kỳ lạ và giá thành cũng cao hơn so với các quả khác, song loại quả này lại rất được nhiều người dùng ưa chuộng, lựa chọn bày trong mâm ngũ quả ngày Tết.
Theo các bác sĩ tại bệnh viện trực thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), hoa quả bị héo, thối, xuất hiện nấm mốc thì sẽ mất đi hương vị tự nhiên, mất dinh dưỡng... tạo điều kiện để ung thư xuất hiện.
Chúng ta thường có thói quen bỏ vỏ khi ăn các loại hoa quả. Tuy nhiên, trong một số loại hoa quả lại có chứa lượng dưỡng chất khá lớn, thậm chí hơn cả phần thịt quả.
Đây là 7 loại quả được những người dân ở “vùng xanh” ưa chuộng, 6/7 loại quả Việt Nam có nhiều. Ăn thường xuyên các loại quả này giúp ổn định đường huyết, bảo vệ tim mạch, phòng đột quỵ, ung thư.
Bạn sẽ phải giật mình khi biết rằng một cặp dưa lưới ở Nhật Bản có thể được bán với mức giá lên đến cả tỷ đồng. Thực tế, sản phẩm này vẫn có người mua. Vậy nông dân Nhật Bản làm thế nào để nâng giá trị của các loại trái cây lên cao như vậy?
Dù là những hoa quả quen thuộc và được nhiều người ưa thích, nhưng ít người biết rằng có một số quả có chứa những bộ phận cực độc, bạn nên lưu ý khi ăn kẻo ngộ độc, bỏ mạng.
Trong khi phần lớn các cửa hàng trái cây nhập khẩu đã không còn cherry để bán thì một số đầu mối bên ngoài lại rao bán cherry với giá siêu rẻ bao ngon.