Công thức cá kho kiểu mới: mơ ngâm đường

Meosut, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/05/2014
Chia sẻ

Mơ mới ngâm được 1 mùa vẫn còn hơi đắng và chua... dùng để kho cá ngon lắm!

Để làm món cá kho mơ ngâm, bạn cần:


- 500g cá tươi (tuỳ ý lựa chọn loại cá mà bạn thích)
- 10 quả mơ ngâm
- 40ml nước mơ ngọt
- 3 nhánh sả + 1 mẩu riềng
- Xì dầu, nước màu

Nếu thích ăn miếng cá rắn thì các bạn nên dùng các loại cá biển như cá nục, cá thu... Còn thích cảm giác cá tan ra trong miệng thì dùng cá nước ngọt nhé!

Cách làm món cá kho mơ ngâm như sau:



Bước 1:

- Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Với các loại cá cũng như đồ hải sản nói chung, các bạn nên lau khô nguyên liệu để hạn chế mùi tanh còn vương lại trong món ăn.


Bước 2:

- Cắt sả thành từng khúc dài chừng 5cm rồi đập giập. Còn với riềng thì chỉ cần thái lát là được.



Bước 3:

- Xếp sả và riềng phủ kín đáy nồi. Việc này sẽ giúp cho cá không bị cháy trong quá trình kho.



Bước 4:

- Tiếp đến, các bạn xếp cá rồi cho xì dầu, nước màu, nước mơ và quả mơ vào nồi. Các bạn chú ý để mơ ở trên cùng để tránh cho mơ bị nát nhé!



Bước 5:

- Đổ nước cho ngập cá rồi đặt lên bếp để kho.



Bước 6:

- Khi nước sôi già, các bạn hạ nhỏ lửa hết cỡ và tiếp tục kho.

Các bạn chú ý: không được đổ thêm nước lạnh vào nồi trong quá trình kho. Điều này sẽ làm cho cá bị tanh.


Bước 7:

- Chúng ta cần kho cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

Cá kho ngon nhất là ăn với cơm nóng nhé!!!


Mùi thơm đặc trưng của mơ khiến cho miếng cá hấp dẫn lắm!


Vị chua trong nước mơ cũng giúp cho cá kho rắn hơn.




Thế nên ngon nhất là dùng mơ ngâm 1 mùa các bạn nhé!


Các bạn có thể tham khảo thêm:


Cá kho cay nồng đưa cơm ngày lạnh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày