Cách làm kim chi như sau: |
- 1kg cải thảo - 20g ớt bột + 50g tương ớt Hàn Quốc - 50ml nước mắm - 200g táo + 200g lê - 1 bó hẹ - 4 củ tỏi + 1 củ gừng lớn - 5g muối + 10g đường - 10g tôm khô loại nhỏ nhất - 10g bột nếp - 200ml nước |
|
Bước 1: - Rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Phần muối này không nằm trong công thức. Bạn có thể tách rời từng lá cải hoặc để nguyên cây tùy ý. |
|
Bước 2: - Bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ táo, lê, hẹ, gừng và tỏi. |
|
Bước 3: - Trộn đều ớt bột với nước mắm rồi cho tất cả những thứ vừa thái cùng tôm khô vào trộn đều. |
|
Bước 4: - Hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Sau đó, đổ bột nếp vào hỗn hợp ở trên cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả. Vậy là chúng ta đã có phần nhân kim chi. |
Bước 5: - Xoa đều nhân kim chi lên các lá cải thảo rồi xếp vào hộp kín. Chúng ta cần để yên hộp kim chi ở nơi thoáng mát khoảng 20 tiếng rồi sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần nhé! |