- 1 cây cải thảo cỡ vừa - 6 lát gừng lớn - 65g đường - 15g muối - 240ml giấm - 480ml nước đun sôi để nguội - 1 củ cà rốt - 1 quả ớt chuông đỏ - 10 hạt tiêu đỏ |
Bước 1: - Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. | |
Bước 2: - Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé! | |
Bước 3: - Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài. - Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra. | |
Bước 4: - Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín. | |
Bước 5: - Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại. |
Bước 6: - Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi. |