Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà

Lan Nguyễn, Theo Mask Online 12:01 26/03/2013

Cải thảo muối kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 1
- 1 cây cải thảo cỡ vừa
- 6 lát gừng lớn
- 65g đường
- 15g muối
- 240ml giấm
- 480ml nước đun sôi để nguội
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 10 hạt tiêu đỏ

Đến phần hành động này >:D<:

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 2

Bước 1:

- Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước.

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 3

Bước 2:

- Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 4

Bước 3:

- Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài.

- Rang thơm
hạt tiêu rồi đập vụn ra.

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 5

Bước 4:

- Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 6
Bước 5:

- Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 7
Bước 6:

- Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi.

Cách muối dưa cải thảo này thật là nhanh các bạn nhỉ!

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 8
Dưa cải thảo ăn có vị chua ngọt và giòn nhé!

Muối cải thảo kiểu người Hoa ăn ngon đậm đà 9
Các bạn chú ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 - 3 ngày nghen!


Tham khảo thêm cách muối rau củ cực ngon nữa nè: