- 8 con tôm - 2 củ khoai tây - 50g bột chiên xù - 1 quả trứng - Muối, tiêu |
|
Bắt tay hành động nào >:D<: |
Bước 1: - Gọt vỏ khoai tây, cắt và cho vào nồi hấp đến khi khoai chín. |
|
Bước 2: - Lột bỏ vỏ và chỉ lưng tôm, sau đó bạn dùng dao rạch vài đường nhỏ trên lưng tôm. |
|
Bước 3: - Lấy khoai sau khi đã được hấp chín ra nghiền mịn, đồng thời thêm ít muối, tiêu, trộn đều tất cả. Sau khi nghiền nhuyễn khoai, bạn chia làm 8 phần bằng nhau. |
|
Bước 4: - Lấy một phần khoai tây, ấn dẹt rồi cho tôm vào giữa, bọc kín lại. |
|
Bước 5: - Lần lượt lăn tôm qua trứng và bột chiên xù. |
Bước 6: - Chuẩn bị lò nướng ở 200 độ C. Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, kế đến bạn quét một lớp dầu ăn lên rồi đặt tôm vào, nướng trong khoảng 15 phút là được. |
|
Món tôm bọc khoai vàng ươm giòn rụm đã hoàn thành rồi! |