Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng

Vy Trân, Theo Pháp luật xã hội 00:01 08/12/2013

Món tôm bọc khoai này mà để nhâm nhi ăn vặt với hội bạn thì hết sảy luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 1
- 8 con tôm
- 2 củ khoai tây
- 50g bột chiên xù
- 1 quả trứng
- Muối, tiêu
Bắt tay hành động nào >:D<:
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 2

Bước 1:

Gọt vỏ khoai tây, cắt và cho vào nồi hấp đến khi khoai chín.
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 3

Bước 2:

Lột bỏ vỏ và chỉ lưng tôm, sau đó bạn dùng dao rạch vài đường nhỏ trên lưng tôm.
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 4

Bước 3:

Lấy khoai sau khi đã được hấp chín ra nghiền mịn, đồng thời thêm ít muối, tiêu, trộn đều tất cả. Sau khi nghiền nhuyễn khoai, bạn chia làm 8 phần bằng nhau.
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 5

Bước 4:

Lấy một phần khoai tây, ấn dẹt rồi cho tôm vào giữa, bọc kín lại.
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 6

Bước 5:

Lần lượt lăn tôm qua trứng và bột chiên xù.
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 7
Bước 6:

Chuẩn bị lò nướng ở 200 độ C. Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, kế đến bạn quét một lớp dầu ăn lên rồi đặt tôm vào, nướng trong khoảng 15 phút là được.
Món tôm bọc khoai vàng ươm giòn rụm đã hoàn thành rồi!
Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 8
Nếu nhà không có sẵn lò nướng, bạn có thể thay thế bằng cách chiên giòn cũng rất ngon nhé!

Ăn tôm bọc khoai tây giòn rụm thơm lừng 9
Khi ăn bạn nhớ dùng kèm với ít tương ớt và sốt mayonnaise cho món ăn thêm ngon.