Nguyên liệu:
Phần bánh macaron trắng:
- 65g đường bột
- 50g bột hạnh nhân
- 1 lòng trắng trứng
- 20g đường cát
- 1 giọt màu thực phẩm hoà loãng với nước
Phần bánh macaron chocolate:
- 65g đường bột
- 50g bột hạnh nhân
- 15g bột ca cao
- 1 lòng trắng trứng
- 20g đường cát
- 2 giọt màu nâu thực phẩm
- Kem lạnh hương dâu
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, ta bắt đầu với phần bánh macaron trắng: bạn đánh nổi bông lòng trắng trứng với đường bột sao cho lòng trắng bông cứng và có chóp nhé!
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn rây bột hạnh nhân và đường vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông.
Bước 3:
- Nhẹ nhàng nhưng phải nhanh tay trộn đều hỗn hợp theo 1 chiều từ trên xuống dưới.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và tạo hình trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 5:
- Dùng mũi dao loại bỏ các bọt bong bóng nổi trên phần bột bánh. Để bánh khô tầm 10' rồi vẩy ngẫu nhiên 1 chút màu lên trên bề mặt để trang trí. Tiếp tục để bột bánh khô 10' rồi nướng bánh ở 137 độ C trong vòng 15'.
Bước 6:
- Bạn làm tương tự với phần bánh macaron chocolate.
Bước 7:
- Đặt cả 2 phần bánh vào tủ lạnh cho lạnh. Sau đó, bóp kem lạnh hương dâu vào bánh macaron trắng rồi kẹp lại bằng bánh macaron chocolate.
Bước 8:
- Đặt bánh trong tủ lạnh tầm 2 tiếng là hoàn thành.
Hương vị thơm ngọt của các lớp bánh hoà quyện cùng kem dâu lành lạnh rất hay ho.
Bạn có muốn thử không nào?
Nguồn: ByronTalbott