Trải nghiệm ba vị chua, ngọt, đắng chỉ trong một miếng bánh Oreo phô mai

Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 08/02/2017

Cùng thử món tráng miệng kết hợp những chiếc bánh quy Oreo và cream cheese béo ngậy đầy thú vị và mới lạ này nhé!

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

- 180g bánh Oreo đập vụn

- 2 teaspoon bơ đun chảy

Phần bánh Cheesecake:

- 220g cream cheese

- 3 teaspoon đường

- 1 quả trứng

- ½ teaspoon tinh chất vani

- 2 teaspoon bánh Oreo đập vụn

- 3 bánh quy Oreo để trang trí

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn đều 180g bánh Oreo đập vụn với bơ đun chảy.

Bước 2:

- Bạn đặt giấy lót cupcake/muffin vào khay, sau đó chia đều hỗn hợp vụn bánh vào các khuôn và nén chặt xuống làm đế bánh. Nướng trong lò 5 phút ở nhiệt độ 175 độ C cho đế bánh cứng lại.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cắt 3 bánh quy Oreo thành các miếng nhỏ và chuẩn bị 2 teaspoon vụn bánh để cho vào phần bánh Cheesecake.

Bước 4:

- Bạn để cream cheese ra khỏi tủ lạnh cho mềm.

Bước 5:

- Sau đó, bạn đánh cream cheese thật nhẹ nhàng với đường và tinh chất vani.

Bước 6:

- Bạn đập trứng vào hỗn hợp cream cheese rồi trộn đều.

Bước 7:

- Bạn trộn vụn bánh Oreo vào hỗn hợp.

Bước 8:

- Bạn chia đều bột bánh vào các khuôn. Trang trí bề mặt bánh với các miếng bánh Oreo cắt nhỏ.

Bước 9:

- Cuối cùng, bạn đem khay bánh nướng ở 175 độ C trong 15-17 phút. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn để bánh trong tủ lạnh 2 tiếng sau khi nướng.

Vậy là Oreo Cheesecake đã hoàn thành rồi!

Trải nghiệm ba vị chua, ngọt, đắng chỉ trong một miếng bánh Oreo phô mai - Ảnh 11.

Hương vị đặc biệt của món bánh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng lại ở một chiếc đâu đấy.

Nguồn: nomnomnom