Chán làm tiramisu truyền thống, đổi gió với món tiramisu kem lạnh

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/08/2016

Bạn nào muốn tự làm ổ bánh tiramisu hoành tráng mà ít công sức thì xem ngay nhé!

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 100g đường

- 250g phô mai Mascarpone

- 80g bánh quy Savoiardi/ Lady Fingers/ Champagne (khoảng 8 chiếc cỡ vừa)

- 25g bột cà phê

- 75ml nước nóng

- 30ml rượu Brandy

- 5ml tinh chất vanilla

- Bột cacao

Bắt tay vào thực hiện thôi!

Bước 1:

- Cắt bánh quy thành những miếng chữ nhật nhỏ.

Bước 2:

- Trộn cà phê, nước nóng và rượu Brandy trong một chiếc bát.

Bước 3:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong tô.

Bước 4:

- Khi lòng đỏ và đường hòa đều thành hỗn hợp vàng mịn, cho phô mai Mascarpone và tinh chất vanilla vào trộn cùng.

Bước 5:

- Đánh bông lòng trắng trứng trong một cái tô khác rồi cho lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ. Sau đó, dùng phới dẹt trộn theo kĩ thuật fold (hất nhẹ hỗn hợp từ đáy lên, không khuấy).

Bước 6:

- Lót màng nilon bọc thực phẩm vào một khuôn chữ nhật dài, dàn 1/3 phần kem thành lớp mỏng dưới đáy. Nhúng thật nhanh hai mặt của từng chiếc bánh quy vào dung dịch cà phê rượu đã pha ở bước 2 rồi đặt ½ số bánh lên lớp kem.

Bước 7:

- Trải lần lượt lớp kem và bánh như bước 6 một lần nữa và cuối cùng trút nốt 1/3 phần kem còn lại lên trên.

- Bọc nilon và để kem vào ngăn đá qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

Bạn đã hoàn thành tiramisu kem lạnh rồi đấy!

Chán làm tiramisu truyền thống, đổi gió với món tiramisu kem lạnh - Ảnh 9.

Trước khi ăn bạn rắc bột cacao lên để tăng thêm hương vị cho món kem này nhé

Chán làm tiramisu truyền thống, đổi gió với món tiramisu kem lạnh - Ảnh 10.

Tiramisu béo ngậy lại còn mát lạnh, ăn mãi không ngán.

Chán làm tiramisu truyền thống, đổi gió với món tiramisu kem lạnh - Ảnh 11.

Bạn nào muốn làm bánh kem mà không có lò thì cũng thử ngay công thức này nhé!