- Vỏ bánh: 125gr bột mì nguyên cám, 100gr bột mì loại thường, 50gr dầu ăn, 20gr đường, 50gr nước
- Nhân bánh: 100gr bí ngô hấp nhừ, 30gr đường, 50gr dầu ăn
- 1 quả trứng
Bước 1:
- Trước tiên, chúng mình trộn kĩ các nguyên liệu của phần vỏ bánh lại với nhau này.
Bước 2:
- Chia bột thành từng phần bằng nhau rồi cán mỏng thành hình tròn.
Bước 3:
- Mình cắt bột thành dạng sợi nhưng không rời nhau như hình bên nha!
Bước 4:
- Tiếp đến, viên nhân bí ngô đã trộn với dầu ăn và đường thành từng viên tròn rùi đặt vào giữa miếng bột.
Bước 5:
- Sau đó, các bạn túm các sợi bột lại và chỉnh cho đầu sợi bột xòe ra một chút nghen.
Bước 6:
- Đánh tan lòng đỏ trứng, quết lên mặt bánh rồi đem bánh đi nướng ở 180 độ trong khoảng 25' hoặc đến khi thấy bánh chín vàng.
Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa chứ.