Bánh mì matcha nhân tan chảy nhìn là muốn thử

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 16/01/2017

Làm thế nào để có được phần nhân chảy tràn hấp dẫn như vậy?

Nguyên liệu:

- 170g bột bánh mì trộn sẵn

- 13g bột trà xanh (matcha)

- 20g đường, 3g muối

- 3g men nở

- 130ml sữa, 20g bơ

Phần nhân:

- 20g bột mì

- 30g đường

- 7g bột trà xanh (matcha)

- 130ml sữa

- 100ml kem tươi

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột matcha vào âu rồi trộn đều với đường, muối, men khô.

Bước 2:

- Tiếp đó bạn trộn đều hỗn hợp bột khô với sữa, sau đó nhào bột với bơ cho thật quyện đến khi bột không còn dính tay.

Bước 3:

- Đặt viên bột vào âu, bọc kín bằng bọc nilon và dùng xiên xiên vào phần nilon. Để cho bột nở.

Bước 4:

- Bạn trộn bột, bột matcha và đường cho thật đều.

Bước 5:

- Cho sữa tươi vào hỗn hợp bột nhân, khuấy đều rồi tiếp tục cho kem sữa vào hỗn hợp, khuấy đều.

Bước 6:

- Lọc hỗn hợp nhân qua rây. Vừa đun vừa khấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi phần nhân đặc lại.

Bước 7:

- Đổ hỗn hợp nhân ra khuôn, để nguội và đặt vào tủ lạnh cho phần nhân nguội hẳn, đặc lại.

Bước 8:

- Bạn lấy phần bột bánh mì ra, cán mỏng rồi trút phần nhân vào giữa. viên kín khối bột, đặt vào khuôn. Để cho phần bánh có thời gian nở gấp đôi. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng từ 20 - 25'.

Bánh mì matcha xanh mướt thơm lừng đã ra lò. Bẻ đôi cho phần nhân chảy tràn ra nào...

Bánh mì matcha nhân tan chảy nhìn là muốn thử - Ảnh 10.

Bánh mì matcha nhân tan chảy nhìn là muốn thử - Ảnh 11.

Nguồn: HANSE'S COOKING