Nguyên liệu:
- 360ml nước cốt dừa
- 120ml sữa đặc không đường
- 3 quả trứng gà
- 454g bột gạo nếp
- 250g đường nâu
- 150ml dầu ăn
- 5g bột nở
- Một ít tinh chất vanilla
- 10g đường trắng
- Một ít mè rang hoặc dừa nạo
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn đều bột nếp, bột nở và đường nâu trong 1 tô lớn.
Bước 2:
- Bạn rót nước cốt dừa vào hỗn hợp bột.
Bước 3:
-Tiếp theo, bạn rót sữa đặc không đường vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4:
- Cho trứng vào hỗn hợp bột đánh thật đều, sau đó tiếp tục cho dầu ăn, bột nở, vanilla vào hỗn hợp dùng phới trộn thật đều.
Bước 5:
- Bạn cho hỗn hợp vào khay nướng và cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 30' ở lò đã được làm nóng trước.
Đợi cho bánh nguội tầm 10 -15' rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Rắc mè rang lên trên nữa là hoàn thành món bánh gạo dừa nướng rồi nhé!
Nguồn: KOS