Nguyên liệu:
- 20g lòng đỏ trứng
- 40g lòng trắng trứng, đánh bông với 1 chút đường
- 7g đường
- 30g sữa tươi
- 7g bơ
- 30g bột
- 1g baking powder
- 1 miếng bơ nhỏ
- Maple syrup
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn vi sóng cho bơ chảy rồi phết 1 lớp mỏng lên thành khuôn và chảo.
Bước 2:
Bạn đánh tan trứng với 7g đường, khuấy tan cho đến khi hỗn hợp đặc lại 1 chút và chuyển màu sáng là được.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cho bơ đun chảy và sữa ấm vào phần lòng đỏ trứng, khuấy tan.
Bước 4:
Rây bột và baking power vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều.
Bước 5:
Cho từng chút một hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Bước 6:
Cho bột vào 2/3 khuôn và đậy nắp lại, nướng với lửa nhỏ trong vòng 10'.
Bước 7:
Bạn lật bánh lại và đậy nắp, tiếp tục nướng mặt còn lại của bánh thêm 10' nữa.
Bước 8:
Bạn lấy khuôn bánh ra, dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn.
Giờ thì thưởng thức bánh bông lan thôi!
Thêm 1 miếng bơ nhỏ lên trên và thêm maple syrup cho ngọt ngào...
Nguồn: 달미인베이킹스튜디오