Bánh bông lan mini kiểu pancake không cần lò

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 31/12/2016

Thêm 1 công thức bánh bông lan vừa mềm vừa xốp, ăn là mê.

Nguyên liệu:

- 20g lòng đỏ trứng

- 40g lòng trắng trứng, đánh bông với 1 chút đường

- 7g đường

- 30g sữa tươi

- 7g bơ

- 30g bột

- 1g baking powder

- 1 miếng bơ nhỏ

- Maple syrup

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vi sóng cho bơ chảy rồi phết 1 lớp mỏng lên thành khuôn và chảo.

Bước 2:

Bạn đánh tan trứng với 7g đường, khuấy tan cho đến khi hỗn hợp đặc lại 1 chút và chuyển màu sáng là được.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cho bơ đun chảy và sữa ấm vào phần lòng đỏ trứng, khuấy tan.

Bước 4:

Rây bột và baking power vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều.

Bước 5:

Cho từng chút một hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 6:

Cho bột vào 2/3 khuôn và đậy nắp lại, nướng với lửa nhỏ trong vòng 10'.

Bước 7:

Bạn lật bánh lại và đậy nắp, tiếp tục nướng mặt còn lại của bánh thêm 10' nữa.

Bước 8:

Bạn lấy khuôn bánh ra, dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn.

Giờ thì thưởng thức bánh bông lan thôi!

Bánh bông lan mini kiểu pancake không cần lò - Ảnh 10.

Thêm 1 miếng bơ nhỏ lên trên và thêm maple syrup cho ngọt ngào...

Bánh bông lan mini kiểu pancake không cần lò - Ảnh 11.

Bánh bông lan mini kiểu pancake không cần lò - Ảnh 12.

Nguồn: 달미인베이킹스튜디오