Xin thề, cái trời này đi ăn ngay 4 món mì - súp - cháo - xôi đầy ú ụ lại còn nóng hổi thế này là tuyệt nhất đấy!

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 08:48 22/11/2018

Trời lạnh thì làm gì? Chỉ có đi ăn mới làm cuộc đời hạnh phúc nhất thôi. Mà đã đi ăn là phải ăn mấy món đầy ú ụ và nóng hôi hổi thế này nhé!

Nhiều người bảo, mùa đông Hà Nội là lúc để người ta kéo nhau đi ăn hết món này đến món khác quả chẳng sai. Trời lạnh ăn gì chẳng ngon, nhưng được ăn một bát gì đó thật to, thật đầy, thật nóng thì mới là nhất.

Mì gà tần

Thử nghĩ mà xem, trời lạnh, ngồi xì xụp bát mì nóng hổi đã thích rồi, lại còn thoang thoảng hương thuốc bắc nữa thì ngửi thôi đã muốn ăn rồi. Mà gà tần lại còn tốt cho sức khoẻ nữa thì chẳng lý gì lại không đi ăn mì gà tần nhỉ.

Thịt gà được tần mềm với rất nhiều nguyên liệu như thuốc bắc, ngảu cứu, táo tàu, hạt sen, kỷ tử... Không chỉ có hương thơm hấp dẫn, các nguyên liệu này khi ngấm vào thịt sẽ mang lại một món ăn ngon hơn nhiều. Nước dùng vừa đậm vị thịt, vừa có chút đắng nhẹ của thuốc bắc nên khi thả thêm gói mì tôm vào rất hợp vị và lạ miệng.

Nếu bạn chưa có gợi ý nào thì có thể đến 319 Tây Sơn, số 4 Hàng Bút, hay vỉa hè phố Hàng Cân, đoạn cắt với Hàng Bồ nhé!

Xin thề, cái trời này đi ăn ngay 4 món mì - súp - cháo - xôi đầy ú ụ lại còn nóng hổi thế này là tuyệt nhất đấy! - Ảnh 2.

Súp gà 

Dễ ăn nhất thì phải kể đến súp. Trời lạnh, ra quán súp cứ kêu một bát thật to, thật đầy, ăn vèo cái là hết.

Súp gà không cầu kỳ như mấy món súp của người Tây. Thịt gà xé mỏng, nấm cắt sợi, thêm một thứ không thể thiếu là ngô ngọt, tất cả cho vào nấu trong bột năng để có được bát súp đặc sánh. Rắc chút tiêu và ớt bột vào nữa thì không còn gì để "hối tiếc" trong cái thời tiết giá lạnh thế này. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm quẩy để ăn cùng.

Rủ ngay đứa bạn ra mấy chỗ như 19 dốc Hoè Nhai, 30 Cửa Bắc, 102 K6 ngõ 48 Tạ Quang Bửu... để ăn súp gà nhé.

Xin thề, cái trời này đi ăn ngay 4 món mì - súp - cháo - xôi đầy ú ụ lại còn nóng hổi thế này là tuyệt nhất đấy! - Ảnh 4.

Cháo sườn

Món truyền thống mùa đông nào cũng ăn nhưng chẳng bao giờ hết hot đây nhỉ? Bởi vì qua bao nhiêu mùa thì cháo sườn vẫn ngon mà. Ăn cháo sườn vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối hay ăn xế, ăn đêm cũng đều hợp. Món gì mà hay ghê.

Cháo sườn rất khác với các loại cháo khác. Gạo được xay nhuyễn mịn với nước, nấu cùng nước xương thơm ngọt. Sau đó, người ta có thể cho thêm chút sườn sụn, ruốc rắc lên trên rồi ăn cùng với quẩy cắt miếng. Cũng có chỗ cho thêm cả trai vào cháo sườn nữa.

Trời này, bất cứ lúc nào cảm thấy đoi đói cái bụng mà không biết ăn gì thì hãy nghĩ ngay đến một bát cháo sườn nhé! Địa chỉ cho bạn đây này: Cháo sườn Hàng Bồ, cháo sườn Lý Quốc Sư (đoạn Lý Quốc Sư cắt Hàng Bông), cháo sườn Ngõ Huyện, cháo sườn chợ Đồng Xuân.

Xin thề, cái trời này đi ăn ngay 4 món mì - súp - cháo - xôi đầy ú ụ lại còn nóng hổi thế này là tuyệt nhất đấy! - Ảnh 6.

Xôi sắn

Được mệnh danh là món xôi "chỉ mùa đông mới có", mặc dù mùa nào cũng có, nhưng phải công nhận là đến mùa đông đi ăn xôi sắn mới ngon. 

Chẳng cầu kỳ lắm đâu, chỉ là xôi được nấu cùng sắn dẻo bùi, thêm thịt băm, hành lá phi, hành khô, vừng... Rồi "xịn" hơn một chút là có thêm chả quế. Chỉ thế thôi nhưng xôi sắn lại cực kỳ ngon và bắt miệng. Ăn hết cả hộp đầy ú ụ rồi vẫn muốn ăn nữa.

Ở Hà Nội không có nhiều hàng bán xôi sắn đâu. Muốn ăn món này, bạn có thể đến 40 Ngô Sĩ Liên hoặc đoạn sân vận động Nghĩa Tân nhé!

Xin thề, cái trời này đi ăn ngay 4 món mì - súp - cháo - xôi đầy ú ụ lại còn nóng hổi thế này là tuyệt nhất đấy! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm