Tranh thủ ngày mát trời làm nồi cà ri tôm dừa thơm ngậy đãi gia đình

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 16/09/2017

Nếu bạn chưa biết làm món gì cho bữa ăn hôm nay thì thử ngay gợi ý dưới đây nhé.

Ngày thường đi học, đi làm bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian chăm chút cho bữa cơm gia đình. Vì vậy, một món ăn vừa ngon lại vừa được chế biến nhanh gọn sẽ là phương án hoàn hảo cho bất kỳ ai và cà ri tôm dừa chính là món ăn như thế!

Cách làm cà ri tôm dừa:

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng mình nấu cơm như bình thường nhé.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn cho bơ vào chảo và bật lửa vừa, nấu tôm khoảng 2 - 3 phút thì đổ ra để riêng.

Bước 3:

- Chúng ta sẽ tận dụng luôn chiếc chảo này để phi thơm hành tây và tỏi.

- Thêm bột cà ri vào và đảo đều.

Bước 4:

- Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho nước cốt dừa vào và giảm lửa nhỏ.

Bước 5:

- Thêm muối, mật ong và vắt ít nước cốt chanh vào phần cà ri.

Bước 6:

- Tiếp đến, bạn đổ tôm khi nãy vào đảo cùng các nguyên liệu khác cho thật ngấm rồi đun khoảng vài phút tới khi sốt hơi sánh lại thì rắc mùi tây lên trên cùng.

Bước 7:

- Cuối cùng, bày cà ri tôm dừa cùng cơm ra bát là thưởng thức được rồi!

Tôm có lớp nước cốt dừa thơm thơm ngậy ngậy lại có chút vị cay nồng của cà ri ăn vào cơm lắm đấy!

Tranh thủ ngày mát trời làm nồi cà ri tôm dừa thơm ngậy đãi gia đình - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm cà ri tôm dừa:

- 30gr bơ nhạt

- 400gr tôm

- 1 củ hành tây

- 4 tép tỏi

- 15gr bột cà ri

- 1 lon nước cốt dừa (khoảng 380ml)

- 30gr mật ong

- 2gr muối

- 1 quả chanh

- 12 lá húng quế

- 500gr gạo

Nguồn: The Pioneer Woman