Mổ xẻ lợi ích sức khỏe trong món me quen thuộc

Sand, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 30/07/2013

Ăn me rất tốt cho hệ thần kinh chúng ta đấy các bạn ạ!

Tốt cho hệ thần kinh

Thiamin trong quả me là một loại vitamin B có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp. Nếu thiếu chất dinh dưỡng này, các màng bọc myelin của dây thần kinh có thể gặp phải các tổn thương từ nhẹ đến nặng. Đây là lý do khiến bạn thường xuyên có các cảm giác tê chân tay, chuột rút, đau mỏi, cảm giác như bị gai châm ở lòng bàn tay, bàn chân…

Me là một nguồn cung cấp thiamin tuyệt vời với hàm lượng 29%. Điều này rất có lợi cho hệ thần kinh của chúng ta. Vì thế, các bạn nên bổ sung thêm món này vào thực đơn hàng ngày nhé!

Mổ xẻ lợi ích sức khỏe trong món me quen thuộc 1

Ngăn ngừa bệnh béo phì và kiểm soát huyết áp

Thành phần của quả me có chứa riboflavin, giúp chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể thành năng lượng. Vì thế, khi ăn me, các bạn vẫn có thêm năng lượng cho các hoạt động của mình. Đặc biệt, chất niacin có trong me còn giúp giảm cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể, giúp tránh được bệnh béo phì và các bệnh liên quan đến huyết áp.

Bên cạnh đó, hàm lượng kali trong quả me khá lớn, nhiều gấp 2 lần quả chuối. Nhờ đó, nó có tác dụng kiểm soát và ổn định huyết áp rất tốt. Thông qua đóm quả me giúp tránh tình trạng huyết áp tăng giảm đột ngột và rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp.

Mổ xẻ lợi ích sức khỏe trong món me quen thuộc 2

Ngăn chặn thiếu máu, hỗ trợ cơ chế đông máu

Với hàm lượng sắt lên tới 16%, quả me sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt, nó rất tốt cho bạn gái trong việc bổ sung lượng sắt bị mất vào thời kỳ “đèn đỏ”.

Không chỉ thế, me còn là một loại trái cây chứa nhiều canxi. Thành phần canxi có trong đó có thể hỗ trợ tích cực trong quá trình đông máu. Vì thế, nó được coi là một loại thực phẩm có thể giúp cơ chế đông máu hoạt động hiệu quả hơn đó!

Mổ xẻ lợi ích sức khỏe trong món me quen thuộc 3

Ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch

Quả me là một trong những loại quả chứa nhiều chất xơ nhất trong các loại trái cây. Nó có tác dụng điều hòa như động ruột, nhuận tràng tự nhiên mà không gây tác dụng phụ. Vì thế, quả me có thể ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, lượng protein có trong me cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng. Nó giúp sản xuất kháng thể chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Cùng với đó, vitamin C trong quả me hỗ trợ rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời, nó cũng rất tốt cho răng lợi nữa đó!


Bạn có thể xem thêm:

Mổ xẻ lợi ích sức khỏe trong món me quen thuộc 4