Chống lại ung thư bằng những thực phẩm thân thuộc

Sand, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/05/2013

Gạt bỏ nỗi lo ung thư chỉ bằng cách thay đổi món ăn hằng ngày nhé!

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều cathechins và các chất vi lượng thực vật, vì thế có khả năng ngăn ngừa ung thư. Không chỉ thế, nó còn làm giảm huyết áp, cholesterol trong máu, giãn mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, ngăn tiểu cầu kết cụm và tan cục máu, ngừa xơ vữa động mạch…

Đặc biệt, sử dụng trà xanh tươi còn làm tăng khả năng chống ung thư, do các chất chống ung thư trong đó sẽ bị giảm tác dụng khi đun nóng trên 40 độ. Vì thế, các bạn có thể sử dụng lá trà xanh tươi xay nhuyễn, lọc và uống tươi để tăng tác dụng đối với cơ thể.

Chống lại ung thư bằng những thực phẩm thân thuộc  1

Khoai lang

Khoai lang có chứa một thành phần đặc biệt có khả năng chống ung thư tuyệt vời có tên là DHEA. Đây là hormone có khả năng chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú và ung thư ruột kết.

Ngoài ra, hàm lượng beta carotene dồi dào trong khoai lang với tác dụng chống bức xạ điện từ cùng với lượng chất xơ, vitamin và chất khoáng cao cũng có khả năng chống lại ung thư, đồng thời còn giúp ngăn ngừa chứng táo bón, các căn bệnh tim mạch và đột quỵ.

Mướp đắng (khổ qua)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Nó có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.

Không chỉ thế, các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh được rằng, chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú. Đồng thời, ăn mướp đắng còn giúp làm đẹp da và giữ dáng nữa đó!

Chống lại ung thư bằng những thực phẩm thân thuộc  2

Củ cải

Dầu cải và glycosid trong củ cải có khả năng tác dụng với nhiều loại chất xúc tác và hình thành nên một thành phần làm ức chế phân chia tế bào không bình thường, giúp chống ung thư. Thành phần này có vị cay, vì thế, những củ cải càng cay càng chứa nhiều chất chống ung thư.

Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A và C khá cao cùng với một số loại men đặc biệt trong củ cải còn có khả năng làm phân hủy nitrosamine – là một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn. Nhờ đó, củ cải giúp phòng chống ung thư rất hữu hiệu.

Táo

Táo là một loại quả giàu vitamin C và các hợp chất chống ôxy hóa. Nhờ vậy, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA. Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong táo cũng rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol của cơ thể. Hai quả táo lớn mỗi ngày, có thể giúp chúng ta giảm mức cholesterol tới 16% và phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Ngũ cốc và các loại hạt

Trong ngũ cốc và các loại hạt như như gạo, yến mạch, lúa mì, ngô, lúa mạch đen, đậu… có chứa các thành phần giúp đẩy lùi sự phát triển của các khối u. Đặc biệt, loại thực phẩm này rất giàu axit butyric – một tác nhân hữu hiệu giúp chống lại bệnh ung thư.

Đặc biệt, trong các loại đỗ chứa rất ít cholesterol, nhiều chất xơ và giàu chất đạm. Nó có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL), giảm triglyceride, nhờ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch, đồng thời chống lại ung thư rất hiệu quả.

Chống lại ung thư bằng những thực phẩm thân thuộc  3

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là “sát thủ” số 1 của vi khuẩn H.pylori – một loại vi khuẩn gây loét và ung thư dạ dày. Nguyên nhân là do trong bông cải xanh có chứa sulphur có tác dụng chống lại sự phát triển của vi khuẩn này.

Ngoài ra, bông cải xanh còn có tác dụng hạ huyết áp, điều hòa đường huyết, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bổ sung sắt và vitamin cho cơ thể. Vì thế, chúng ta hãy bổ sung thêm thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày nhé!


Bạn có thể xem thêm:

Chống lại ung thư bằng những thực phẩm thân thuộc  4

Chống lại ung thư bằng những thực phẩm thân thuộc  5