Sử dụng chính loại quả phổ biến ở Việt Nam để làm một món ăn cực tốt cho da

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 22:22 24/07/2017

Salad tôm bưởi cực tốt cho da, hơn nữa còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân cho những ai đang trong quá trình ăn kiêng nữa đó.

Sẽ không lạ gì khi quả bưởi luôn được xếp vào hàng thực phẩm tốt cho làn da và vóc dáng. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn bưởi không mãi thì chán quá, sao chúng ta không thử chế biến bưởi thành một món ăn trong bữa cơm hàng ngày nhỉ?

Salad tôm bưởi rất dễ làm đấy nhé!

Cách làm salad tôm bưởi:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn sơ chế nguyên liệu như sau:

- Tách rời các tép bưởi

- Rửa và bóc sạch vỏ tôm

- Thái nhỏ ớt và rau mùi

Bước 2:

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước và cho tôm vào luộc chín.

*Chúng mình có thể cho thêm chút muối để tạo độ mặn cho tôm.

Bước 3:

Các bạn cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt, rau mùi và nước vào trộn đều.

Bước 4:

Bạn cho bưởi, lạc giã nhỏ vào trộn đều với phần nước sốt vừa pha.

Bước 5:

Sau khi xúc bưởi ra đĩa, chúng mình đặt tôm lên rồi rắc hành phi lên trên cùng.

Khi ăn, các bạn nhớ trộn đều lên cho tôm ngấm với nước sốt nữa nhé! Nếu lười tách hết các tép bưởi, các bạn cứ để miếng nhỏ vừa ăn là được. Ngoài ra, chúng mình có thể sử dụng bưởi đào để làm salad cũng đều phù hợp nhé!

Nguyên liệu:

- 300g bưởi đã bóc sạch vỏ

- 6 con tôm

- 2 muỗng hành phi

- 1 muỗng lạc giã nhỏ

- 1 muỗng đường

- 2 muỗng nước chanh

- 1 muỗng nước

- 2 thìa cà phê mắm

- 1 quả ớt

- Vài cây rau mùi

Nguồn: Day day cook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

    "Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền Tây khi có khách đến thăm nhà.
  • Đọc thêm