Nhiều nam thanh, nữ tú rú ga bỏ chạy khi bị công an giao thông Đà Lạt kiểm tra tốc độ

Quân Bảo, Theo Nhịp Sống Việt 22:30 16/07/2019

Chiều 16-7, Đội CSGT - Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) ra quân xử phạt các phương tiện chạy quá tốc độ trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường 2, TP Đà Lạt). Chỉ trong chưa đầy 1 giờ kiểm tra rất nhiều nam nữ thanh niên tăng tốc bỏ chạy khi thấy hiệu lệnh của lực lượng CSGT.

Các trường hợp bỏ chạy nêu trên đều là các xe có phân khối lớn và chạy vượt tốc độ cao 55 tới 70km/h, trong khi tốc độ cho phép là 50km/h.

Nhiều nam thanh, nữ tú rú ga bỏ chạy khi bị công an giao thông Đà Lạt kiểm tra tốc độ - Ảnh 1.
Nhiều nam thanh, nữ tú rú ga bỏ chạy khi bị công an giao thông Đà Lạt kiểm tra tốc độ - Ảnh 2.
Nhiều nam thanh, nữ tú rú ga bỏ chạy khi bị công an giao thông Đà Lạt kiểm tra tốc độ - Ảnh 3.

Các thanh niên bất chấp hiệu lệnh của cảnh sát giao thông đã lạng lách, rú ga bỏ chạy.

Theo Trung tá Mai Xuân Huệ, phó Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Đà Lạt, đường Đinh Tiên Hoàng khá thông thoáng so với các tuyến đường khác nên người điều khiển giao thông thường chạy quá tốc độ cho phép, nhất là những thanh niên trẻ tuổi.

Tại đây, khi bị lực lượng chức năng ra dấu yêu cầu dừng xe để kiểm tra, một số thanh niên điều khiển xe gắn máy có dấu hiệu vi phạm khi bị ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính, xác định lỗi đã liên tục rú ga, lạng lách, quay đầu. Thậm chí một số người còn điều khiển xe môtô lao thẳng về phía cán bộ, chiến sĩ CSGT-TT đang làm nhiệm vụ bất chấp nguy hiểm rồi bỏ chạy.

Nhiều nam thanh, nữ tú rú ga bỏ chạy khi bị công an giao thông Đà Lạt kiểm tra tốc độ - Ảnh 4.

Đội CSGT tiến hành lập biên bản một trường hợp chạy quá tốc độ chiều nay.

"Để tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và những người đang tham gia giao thông trên đường, lực lượng chức năng sẽ không đuổi theo mà căn cứ vào dữ liệu trích xuất từ các camera, Đội CSGT sẽ tiến hành xác minh người điều khiển phương tiện vi phạm để lập hồ sơ xử phạt nguội. Với hành vi không chấp hành hiệu lệnh CSGT, các trường hợp trên sẽ bị xử phạt hành chính 350.000 đồng, tạm giữ GPLX 2 tháng" – Trung tá Huệ cho hay.

Theo Đội CSGT - Công an TP Đà Lạt, đợt xử lý tốc độ chiều 16-7 nằm trong Kế hoạch cao điểm xử lý xe ôtô chở khách, ôtô vận tải, container và xe môtô vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Kế hoạch trên bắt đầu từ ngày 15-7 đến hết ngày 14-8-2019. Trong đó, cao điểm kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 15 đến 29-7, đợt 2 từ ngày 30-7 đến 14-8.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung Quốc tăng thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

    Đây được cho là động thái đáp trả việc Mỹ tăng 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
  • Đọc thêm