Muốn làm steak ngon thì nhất định phải biết cách dùng 5 phần thịt bò này

Lệ Ngân, Thảo Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 09/12/2016

Nếu bạn vẫn đang ướp và nấu cùng một kiểu cho tất cả các phần thịt bò thì chắc chắn bạn chưa thể thưởng thức hết độ ngon của miếng thịt rồi.

Sau một thời gian dài du nhập, thịt bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Cách làm món ăn này không khó nhưng để làm cho "đúng" thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, nếu bạn vẫn đang ướp và nấu cùng một kiểu cho tất cả các phần thịt bò thì chắc chắn bạn chưa thể thưởng thức hết độ ngon của miếng thịt rồi.

Dưới đây là 5 quy tắc chế biến từng phần thịt bò mà đầu bếp giỏi nào cũng phải nắm. Muốn có đĩa steak chất lượng nhà hàng cho đêm Noel ư? Tham khảo ngay dưới đây nhé! 

Nạm bò

Muốn làm steak ngon thì nhất định phải biết cách dùng 5 phần thịt bò này - Ảnh 1.


Sườn bụng

Muốn làm steak ngon thì nhất định phải biết cách dùng 5 phần thịt bò này - Ảnh 3.


Thăn mông

Muốn làm steak ngon thì nhất định phải biết cách dùng 5 phần thịt bò này - Ảnh 5.


Thịt thăn "chuột"

Muốn làm steak ngon thì nhất định phải biết cách dùng 5 phần thịt bò này - Ảnh 7.


Thịt thăn sườn

Muốn làm steak ngon thì nhất định phải biết cách dùng 5 phần thịt bò này - Ảnh 9.

Nguồn: SeriousEats