Canh bò cay kiểu Hàn ngon miệng, dễ làm cho ngày lười nấu nướng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 28/08/2016

Một bát canh bò cay có cả rau thịt là đủ cho bữa chiều ngày mưa rồi!

Nguyên liệu:

- 250g thịt bò bắp

- 100g giá đỗ

- 250g củ cải

- 1 củ gừng

- 1 quả ớt

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tây

- 30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang

- 30g xì dầu

- 15g dầu mè

- Muối, hành lá

Bước 1:

- Cho thịt bò bắp và ½ củ hành tây vào đun sôi và đổ nước sao cho vừa ngập thịt.

Bước 2:

- Khi nước sôi, mở nắp nồi hớt bọt để nước dùng được trong rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 1 tiếng.

Bước 3:

- Trộn sốt cho canh gồm tỏi băm, xì dầu, tương ớt và dầu mè trong một chiếc chén, dùng thìa khuấy đều.

Bước 4:

- Thái lát mỏng củ cải và nửa củ hành tây còn lại.

Bước 5:

- Khi thịt bò đã được ninh mềm, vớt thịt ra để nguội rồi dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 6:

- Xào hành tây với chút dầu ăn và sốt pha ở bước 3 trên bếp vài phút.

Bước 7:

- Đổ nước dùng vào nấu cùng phần sốt và cho củ cải, giá đỗ nấu đến khi các loại rau củ chín vừa.

Bước 8:

- Cho thịt bò, ớt và hành lá xắt nhỏ vào sau cùng rồi tắt bếp là bạn có thể thưởng thức được rồi!

Canh bò cay kiểu Hàn ngon miệng, dễ làm cho ngày lười nấu nướng - Ảnh 10.

Những ngày mưa thế này thì tụ tập mọi người tự nấu một nồi đánh chén ngay thôi!

Canh bò cay kiểu Hàn ngon miệng, dễ làm cho ngày lười nấu nướng - Ảnh 11.

Không chỉ nhìn hấp dẫn mà ăn còn ngon mê ly luôn!

Canh bò cay kiểu Hàn ngon miệng, dễ làm cho ngày lười nấu nướng - Ảnh 12.

Món này trộn với cơm sì sụp chiều mưa thì hết ý!