Tiramisu là một món tráng miệng rất nổi tiếng ở nước Ý. Nó có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, hơi nồng bởi hương rượu, nghe đã thấy vô cùng lãng mạn rồi các bạn nhỉ!
Cách làm một chiếc tiramisu cổ điểnlại không hề khó chút nào. Chúng mình có thể tự làm để thưởng thức hương vị đặc trưng của món bánh này nhé!
Ở nước Pháp, một cái nôi ẩm thực khác của châu Âu, tiramisu lại có một cách chế biến khác, không kém phần ngon lành và đặc sắc đâu nha!
Với đặc trưng chính là các lớp kem và bánh lần lượt xếp chồng lên nhau, người ta đã sáng tạo bài trí tiramisu trong những chiếc ly thủy tinh.
Cách bài trí này giúp chúng mình thấy được rõ cả những tầng bánh, đồng thời tạo thêm không gian cho người nướng bánh thử nghiệm với các nguyên liệu khác nhau.
"Tiramisu" trong tiếng Ý có nghĩa là "pick me up". Đây là một món bánh gắn với nhiều câu chuyện kể, từ câu chuyện những người phụ nữ chờ chồng ra trận, cho đến chuyện về tình mẫu tử.