Chuẩn bị những nguyên liệu sau: | |||
| |||
Đến phần hành động này >:D<: | |||
- Đầu tiên, các bạn bóc sạch vỏ bắp và râu bắp. | |||
- Sau đó, mình bào nhỏ hạt bắp ra. | |||
- Quết nhuyễn bắp cho đến khi được hỗn hợp có độ sệt nhất định. | |||
- Để làm tăng hương vị, mình cho 3g (1 muỗng cà phê) bột nêm vào hỗn hợp. | |||
- Sau đó, thêm 2g muối. | |||
- Cuối cùng, thêm 2g hạt tiêu vào rồi trộn đều lên để hỗn hợp thấm hết gia vị. | |||
- Thấm ướt bánh tráng, cho một ít bắp vừa đủ ăn lên bánh tráng rồi cuốn lại. - Đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng thì vớt ra, để cho ráo dầu là có thể ăn được. |
4 điều thú vị về món ram bắp: 1. Quê hương của món ăn này là ở Quảng Ngãi. 2. Không như những món ăn chế biến từ bắp khác như bắp nướng, bắp xào, chè bắp, ... chỉ là món ăn vặt, ram bắp góp phần trong mâm cỗ cung kính và trong cả mâm cơm đãi khách. 3. Để bắp có vị bùi ngọt, người ta có thể trộn thêm một ít khoai môn. 4. Cũng như các món cuốn khác của Việt Nam, ram bắp cũng được biến tấu rất nhiều khi du nhập vào các vùng miền. Người ta thường thêm thịt, tôm, trứng gà để làm phong phú hơn hương vị cho món ăn này. |