Chuẩn bị những nguyên liệu sau: |
- Gạo dẻo
- Đậu phụ chiên
- Thịt cua (đã làm chín và xé nhỏ)
- Sốt mayonnaise, dấm
- Hạt tiêu, vừng đen
|
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Nấu chín cơm rồi trộn đều với một chút xíu dấm. Sau đó, để nguội nhé! | Bước 2:
- Giờ thì chúng mình cần trộn thịt cua với hạt tiêu và sốt mayonnaise.
- Cho thịt cua vào lò vi sóng quay 6 - 8 phút rồi bỏ ra ngoài để nguội.
| Bước 3:
- Các bạn nắm cơm thành hình bầu dục rồi nhồi vào bên trong miếng đậu đã bỏ bớt ruột. Chúng mình chỉ cần cho cơm vào khoảng 2/3 miếng đậu thôi.
| Bước 4:
- Tiếp theo là cho cua vào các "túi đậu phụ" rồi chuẩn bị ăn thôi!
|
|
Măm măm! Ngon quá đi!
|
Rắc thêm chút xíu vừng đen trang trí "túi" đậu phụ thêm bắt mắt nha!
Ăn ngon lắm đó!
Nếu mà có lỡ nhồi hơi nhiều cơm chút xíu thì nhìn cũng vẫn đẹp thế này nghen!
Món đậu phụ nhồi cơm này mà xếp vào bento thì "chuẩn không cần chỉnh" luôn!
Phiên bản cơm trứng rán ngon tuyệt cú mèo đây!
(Các bạn click vào hình để xem cách làm nghen!)
|
|