1. Bắp cải cuộn mang vị kim chi
Trong ngày Tết se lạnh, những món ăn có vị cay nồng sẽ làm ấm lòng cả gia đình. Món bắp cải cuộn này không chỉ dễ làm mà còn có thể bảo quản được lâu để ăn lai rai trong những bữa cơm đoàn tụ của gia đình. Ăn kèm rau cải cuộn cay này với thịt sẽ giúp món thịt ngon hơn và đỡ ngấy hơn rất nhiều đấy!
Một sự kết hợp thú vị giữa thịt xông khói nướng giòn tan và măng tây sần sật, làm cả nhà vui miệng hơn trong bữa cơm. Món ăn mang hơi hướng Tây này có thể ăn kèm với cơm, mì hoặc nui đều ngon cả nhé!
Thay vì nấu món thịt luộc và rau củ xào thường ngày, chỉ với một chút sáng tạo, chúng mình đã có ngay một món cuộn kết hợp cả thịt luộc lẫn rau củ thái nhỏ, vừa thơm ngon thú vị, lại vừa miệng ăn và không bị ngán nữa nhé! Làm những món thịt cuộn rau củ này là một "tuyệt chiêu" để ăn được nhiều rau cho những bạn ngại ăn rau củ đấy!
Món rau cải cuộn đậu phụ này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa. Với món cuộn này, một phần quan trọng không thể thiếu đó là một bát nước chấm thật ngon. Nước chấm có thể là chao tương, chao nghiền với chanh hay tương ớt đều ngon tuyệt.
Một cách sáng tạo khác khá thú vị của món cuộn đó là sử dụng cà tím. Cà tím nướng vừa lạ vừa quen trong bữa cơm ngày Tết, có thể ăn kèm với cơm nóng, mì hoặc bún đều rất ngon lành.
Món bò cuộn chiên giòn này khá dễ làm và độc đáo, phần thịt bò thái thật mỏng, cuốn bên ngoài đậu phụ và rau củ làm món ăn không chỉ ngon lành mà còn rất bổ dưỡng nữa. Một đĩa bò cuộn chiên giòn này trong mâm cơm sẽ làm bữa ăn thêm phong phú hơn nhiều.
Những món canh rau luôn là điểm nhấn cho những bữa cơm. Canh bí ngòi thanh mát ăn kèm với bún cho ngày Tết nhẹ nhàng giữa những món ăn nhiều dầu mỡ, cách chế biến cũng khá đơn giản, thành quả lại đẹp mắt, hẳn mọi người sẽ thích mê cho mà xem!
Chúng mình có thể tham khảo thêm: