Bước 1: - Pha rượu với gừng giã rồi xoa đều lên khắp con vịt. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước. |
|
Bước 2: - Cho đường phèn, hành lá, thảo quả, hoa hồi, hạt tiêu, ớt khô vào nồi nước đun sôi. |
|
Bước 3: - Chưng dầu điều với xì dầu khoảng 30s rồi đổ hỗn hợp nước ở trên vào. |
|
Bước 4: - Thả vịt vào nồi và đun cho đến khi vịt gần chín, chú ý đổ nước ngập con vịt. Sau đó, vớt vịt ra rồi để cho ráo nước. |
|
Bước 5: - Đun chảo dầu thật sôi rồi cho vịt vào chao. Để tiết kiệm, các bạn chỉ cần dùng khoảng 1 muôi dầu ăn thôi rồi cứ thế múc và rưới đều lên con vịt là được. Chúng ta cần chao dầu đều khắp con vịt để cho da vịt quay được giòn nhé! |
Bước 6: - Hòa mật ong với 5ml nước, đun sôi rồi quét đều lên con vịt cho bóng là xong! |
|
Giờ chúng ta chỉ việc chặt vịt ra và thưởng thức thôi! |