MÓN MẶN:Để làm giảm độ mặn nhưng vẫn có được nhiều hương vị cho món tôm rang, bạn thử thêm vào khoảng 1 thìa canh bơ nhé! Bơ sẽ giúp tôm chín mau nhưng không bị cháy, dễ thấm đều gia vị, đồng thời, bạn phải rắc thêm cả một chút thì là nữa mới đúng vị.
MÓN RAU:
Để thêm hương vị cho món hoa lơ xào, bạn có thể thêm một ít thịt ba chỉ đã ướp sơ vào xào cùng, món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn đấy! Bạn nên kết hợp cả hoa lơ xanh và trắng để bữa ăn không chỉ đẹp mắt mà còn tăng thêm chất dinh dưỡng cho cả nhà đấy!
Cách làm món hoa lơ xào thịt:
- Rửa sạch hoa lơ rồi luộc qua với một chút xíu muối.
- Phi thơm tỏi rồi cho thịt ba chỉ thái miếng mỏng vào xào đến khi chín tới thì cho nốt hoa lơ vào xào cùng. Với món ăn này, các bạn có thể nêm nếm gia vị, dầu hào hoặc xì dầu đều được.
- Khi mọi thứ đã chín, bạn cho hành lá thái khúc vào đảo cùng khoảng 30s rồi tắt bếp.
MÓN CANH:Canh bầu cũng là một món canh dễ nấu và dễ ăn. Bạn nên thay tôm khô bằng tôm tươi, nước canh sẽ ngọt và tôm cũng sẽ ngon hơn.
Cách làm món canh bầu nấu tôm:
- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi băm hoặc giã nhỏ.
- Gọt vỏ, cắt hoặc băm bầu thành miếng dạng sợi.
- Xào tôm với một chút nước mắm cho thơm. Sau đó, đổ nước vào đun sôi.
- Thả bầu vào và đun đến khi bầu mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt: - 300g tôm tươi - 100g thịt ba chỉ
Rau củ: - 1 cây hoa lơ trắng - 1 quả bầu - Hành lá, tỏi, thì là, hành tím, ngò
Khác: - Bơ
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: