Những ngày đầu tuần luôn bận rộn nên một món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo nhanh gọn như rau dền luộc luôn là sự lựa chọn sáng suốt. Hơn nữa, rau dền tính hàn, thanh mát, lại rất giàu vitamin và khoáng chất, nên có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt, nóng trong người vô cùng hiệu quả. Chúng mình có thể chọn mua rau dền cơm hoặc rau dền đỏ đều được, nhưng rau dền cơm thì giàu dinh dưỡng hơn nhiều so với rau dền đỏ đấy bạn ạ!
Khổ qua có tính hàn vị đắng, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp làm xẹp các nốt mụn nhanh chóng. Ngoài trị mụn, khổ qua còn có tác dụng làm da dẻ hồng hào, trắng sáng, nên vẫn được coi như một trong những vũ khí bảo vệ làn da mùa hè. Vị đắng của khổ qua có hơi khó ăn nhưng nhờ kết hợp với thịt heo ngọt mềm, nấm và mộc nhĩ thơm bùi mà món canh của chúng mình có hương vị rất nhẹ nhàng, thanh mát và dễ ăn đó! Tuy nhiên, các bạn lưu ý phải chế biến khổ qua ngay sau khi cắt gọt và không nấu quá lâu trên bếp khiến khổ qua bị tiêu hao đi nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Thịt: - 600g thịt heo xay (300g cho món cuộn và 300g cho món canh) Rau củ quả: - 300g củ cải trắng loại lớn - 1 bó rau dền - 2 – 3 trái khổ qua (mướp đắng) - 5 cái mộc nhĩ, 10 cây nấm hương - Hành lá, gừng... Khác: - 30g bột ngô |