Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối

Vy Trân, Theo Mask Online 00:00 11/03/2013

Thêm phần sốt đặc cực hấp dẫn ăn kèm nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 củ cải trắng lớn
- 200g thịt lợn xay
- 30g nấm hương
- 1 trái ớt sừng trâu
- 1 cọng hành lá
- Gừng băm nhỏ
- Gia vị: muối, bột ngô, xì dầu

Đến phần hành động này >:D<:

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 1

Bước 1:

- Rửa sạch ớt, nấm và hành lá, sau đó băm nhỏ.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 2

Bước 2:

- Cho nấm, hành lá, và ớt xắt nhỏ vào phần thịt xay rồi trộn đều.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 3

Bước 3:

- Tiếp tục cho muối, gừng và 1 muỗng canh xì dầu vào trộn đều.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 4

Bước 4:

- Bào bỏ vỏ củ cải, rửa sạch rồi cắt thành từng lát thật mỏng.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 5
Bước 5:

- Tiếp theo, cho phần cải đã xắt vào nước sôi luộc sơ rồi nhúng qua nước lạnh. Sau đó, mình vớt cải ra để ráo.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 6

Bước 6:

- Cho thịt vào miếng củ cải rồi cuộn lại, độ ẩm trong thịt sẽ cố định miếng cải. Sau đó, mình đặt các cuốn vừa làm lên đĩa.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 7
Bước 7:

- Đặt đĩa lên nồi nước rồi hấp cách thủy.


Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 8

- Đến khi nước trong nồi sôi, mình hấp thêm khoảng 7-8 phút nữa.

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 9
Bước 8:

- Trong một nồi khác, cho 1 muỗng canh xì dầu và bột ngô pha với một ít nước. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho chút ớt băm vào nữa nhé!

- Sau khi củ cải cuộn chín, bạn chỉ cần cho ra đĩa và rưới nước sốt lên là hoàn thành rồi đó!

Món thịt cuộn rau cải thơm ngon của chúng mình đã sẵn sàng rồi này!

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 10
Mình có thể trang trí thêm với một ít ngò để món ăn thêm phần sống động nhé!

Thịt cuộn lạ miệng cho bữa tối 11
Phần củ cải mềm giòn, ăn kèm với thịt xay và nước sốt đặc rưới lên trên thật là hấp dẫn quá đi!