MÓN MẶN:Cánh gà xào với húng quế và ớt tươi sẽ không chỉ cay nồng hấp dẫn, nhờ vị húng quế, món gà xào sẽ có hương vị rất khác biệt. Cánh gà xào mằn mặn mà ăn với cơm nóng là nhất rồi nhỉ!
Để thêm hương vị cho món rau cải thảo, bạn có thể kết hợp thêm ớt và tỏi để rau xào được thơm hơn. Nếu món cánh gà đã sẵn cay, bạn có thể không cho ớt vào rau xào, để món rau xào thành một món cân bằng hương vị cho bữa ăn.
Cách làm món rau cải thảo xào tỏi:
- Sơ chế rau cải, hành lá và ớt. Cắt rau thành từng khúc dài khoảng 3-5cm vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, phi thơm tỏi lên, sau đó thêm rau cải vào đảo đều cho đến khi rau mềm. Cắt thêm ớt tươi tùy thích.
- Đến khi rau mềm, bạn nêm nếm gia vị và tiêu sao cho vừa ăn, rắc thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.
MÓN CANH:
Tận dụng luôn phần gà từ món xào, bạn nấu một nồi canh thịt gà hầm với rau củ để tăng thêm chất cho thực đơn nhé! Bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại rau củ khác nhau để món canh được ngon miệng hơn nữa đấy!
Cách làm món canh gà hầm rau củ:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà, hành tây, cà rốt và khoai tây vào xào sơ.
- Thêm nước vào nồi.
- Đun lửa nhỏ trong 15 phút, cho đến khi các loại rau củ mềm ra, thêm rau cần vào nồi.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 500g cánh gà
Rau củ: - 1 bắp cải thảo - 2 củ khoai tây - 1 củ cà rốt - Hành lá, tỏi, cần tây, ớt tươi
|
Các bạn có thể tham khảo thêm: