Thơm nức menu chả cốm tạm biệt mùa thu

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 19/10/2013

Mùa cốm sắp qua rồi, nhanh tay chiêu đãi cả nhà với bữa tối chả cốm thật ngon nào!

MÓN MẶN:

Khi làm chả cốm, nếu không khéo thì cốm sẽ hỏng: không cứng thì cũng nhão. Tuy nhiên, với công thức này, chúng ta dùng trứng để làm mềm cốm nên sẽ đảm bảo độ mềm và dính nhất định. Và do cốm đã được làm mềm bằng trứng rồi nên các bạn có thể cho chả vào rán trực tiếp mà không phải hấp như các công thức khác. Điều này sẽ giúp cho miếng chả có một lớp vỏ mỏng giòn nhẹ, ăn rất ngon.

Thơm nức menu chả cốm tạm biệt mùa thu 1

Thơm nức menu chả cốm tạm biệt mùa thu 2


MÓN RAU:

Củ cải kho như một chút cảm giác của thời khắc chuyển mùa: vẫn còn một chút thanh mát của mùa thu và thêm một chút ấm nóng của mùa đông...

Thơm nức menu chả cốm tạm biệt mùa thu 3

Cách làm món củ cải kho:

- Sơ chế: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái củ cải thành từng miếng vừa ăn.

- Pha nước màu, xì dầu, đường, gia vị cùng nửa bát con nước vào nồi rồi cho củ cải vào, trộn đều và đun ở lửa vừa.

- Các bạn đun cho đến khi củ cải chín mềm hoặc nước gần cạn hết là được. Trước khi ăn, có thể thêm vào một ít hành lá thái nhỏ và hạt tiêu.


MÓN CANH:

Nấu canh chua rất dễ, bạn chỉ cần sơ chế sườn thật sạch rồi cho vào hầm tới khi sườn chín mềm thì cho cà chua, sấu hoặc me cùng hành lá vào và nêm nếm cho vừa miệng là xong. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay sườn bằng xương ống nhé!

Thơm nức menu chả cốm tạm biệt mùa thu 4

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 4 người ăn - hết khoảng 90k)

Thịt, trứng:
- 100g thịt xay
- 100g giò sống
- 200g sườn non
- 1 quả trứng

Rau củ:
- 2 quả cà chua
- 300g củ cải
- Hành lá, gừng, tỏi

Khác:
- 200g cốm
- Nước màu



Các bạn có tể tham khảo thêm: