Thơm ngậy những chiếc cupcake nhân creamcheese

Kang, Theo Mask Online 00:01 19/02/2012

Thay vì những chiếc cupcake thông thường chỉ có lớp kem ở bên trên, chúng mình thử làm cupcake có nhân xem sao nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 

- Phần bánh: 30gr bột cacao, 195gr bột mì, 200gr đường, 5gr muối, 5gr bột nở, 240ml nước, 5ml dấm, 8ml vani, 80ml dầu thực vật 

- Phần nhân: 200gr creamcheese để mềm, 65gr đường, 1 quả trứng gà lớn, 8ml vani

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng mình sẽ cho đường vào âu, rồi rây bột mì, bột cacao, muối và bột nở vào nhé!
 
 
- Sau đó, trộn thật đều các loại nguyên liệu khô lên nè.
 
 

Bước 2:

- Hòa chung dầu ăn, dấm, nước và vani với nhau.
 

Bước 3:

- Rồi cho phần nguyên liệu nước (vừa hòa ở bước 2) vào hỗn hợp bột ở trên nha!
 
 
- Trộn thật đều tay cho hỗn hợp bột được nhuyễn, mịn.
 
 

Bước 4:

- Lót  khuôn giấy vào khay nướng rồi múc bột vào nhé!

Lưu ý là lượng bột không được quá ¾ khuôn giấy nha vì khi nướng bánh sẽ nở ra nhiều đó!
 

Bước 5:

- Giờ chúng mình sẽ chuẩn bị phần nhân nghen: dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu creamcheese, đường, trứng và vani với nhau.
 
 
- Rồi múc từng muỗng hỗn hợp creamcheese cho lên giữa phần bột bánh cupcake ban nãy nè.
 

Bước 6:

- Đem nướng bánh trong khoảng 25 phút ở 177 độ C.
 
- Sau 25 phút, lấy bánh ra, cắm thử cây tăm vào rút ra thấy tăm khô là bánh chín rồi đó!
Bánh cupcake mới "ra lò" thơm nức mũi rồi nè.
 
 
Thơm ngọt vị chocolate và béo ngậy vị creamcheese ná!

 

 
Với phần nhân creamcheese này, chiếc bánh cupcake của bạn sẽ ngọt mềm và không lo bị khô nhé!