Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- Phần bánh: 30gr bột cacao, 195gr bột mì, 200gr đường, 5gr muối, 5gr bột nở, 240ml nước, 5ml dấm, 8ml vani, 80ml dầu thực vật
- Phần nhân: 200gr creamcheese để mềm, 65gr đường, 1 quả trứng gà lớn, 8ml vani
| |
|
|
Đến phần hành động này: >:D<
|
Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình sẽ cho đường vào âu, rồi rây bột mì, bột cacao, muối và bột nở vào nhé! |
- Sau đó, trộn thật đều các loại nguyên liệu khô lên nè. |
Bước 2:
- Hòa chung dầu ăn, dấm, nước và vani với nhau. |
Bước 3:
- Rồi cho phần nguyên liệu nước (vừa hòa ở bước 2) vào hỗn hợp bột ở trên nha! |
- Trộn thật đều tay cho hỗn hợp bột được nhuyễn, mịn. |
Bước 4:
- Lót khuôn giấy vào khay nướng rồi múc bột vào nhé!
Lưu ý là lượng bột không được quá ¾ khuôn giấy nha vì khi nướng bánh sẽ nở ra nhiều đó! |
Bước 5:
- Giờ chúng mình sẽ chuẩn bị phần nhân nghen: dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu creamcheese, đường, trứng và vani với nhau. |
- Rồi múc từng muỗng hỗn hợp creamcheese cho lên giữa phần bột bánh cupcake ban nãy nè. |
Bước 6:
- Đem nướng bánh trong khoảng 25 phút ở 177 độ C. |
- Sau 25 phút, lấy bánh ra, cắm thử cây tăm vào rút ra thấy tăm khô là bánh chín rồi đó! | |
Bánh cupcake mới "ra lò" thơm nức mũi rồi nè.
|
Thơm ngọt vị chocolate và béo ngậy vị creamcheese ná!
Với phần nhân creamcheese này, chiếc bánh cupcake của bạn sẽ ngọt mềm và không lo bị khô nhé!
|