Để làm thịt nướng, bạn cần chuẩn bị:
| - 800g thịt heo
- 400g kimchi
- 2-3 bó xà lách
- Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc
- Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè
|
Cách làm món thịt nướng như sau:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ.
|
|
Bước 2:
- Cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn hẳn.
|
|
Bước 3:
- Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào.
|
|
Bước 4:
- Xắt nhỏ hành lá.
|
|
Bước 5:
- Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều.
|
|
Bước 6:
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ.
|
|
- Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều.
|
|
Bước 7:
- Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt.
|
|
Bước 8:
- Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị.
|
Khi ăn, bạn cuộn thịt bằng xà lách với salad và kimchi nhé!