- 800g thịt heo - 400g kimchi - 2-3 bó xà lách - Sốt ướp: 1 quả lê, 1 củ hành tây nhỏ, 8 tép tỏi, 15g gừng, 2 cây hành lá, 60ml xì dầu, 30g đường, 15ml dầu mè, 5g tiêu, 100ml tương ớt Hàn Quốc - Salad ăn kèm: 1 cây xà lách, 200g cải bắp tím, 4 cây hành lá, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 30ml xì dầu, 30ml dấm, 30g đường, 15ml dầu mè |
|
Bước 1: - Đầu tiên, để làm sốt ướp, bạn gọt vỏ, cắt lê và hành tây thành từng miếng hình quân cờ. |
|
Bước 2: - Cho tỏi, lê, hành tây và gừng vào máy xay rồi xay đến khi mịn hẳn. |
|
Bước 3: - Cho phần sốt vừa xay ra bát, thêm xì dầu, dầu mè và tiêu vào. |
|
Bước 4: - Xắt nhỏ hành lá. |
|
Bước 5: - Cho hành lá và đường vào phần sốt rồi trộn đều. |
|
Bước 6: - Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt và sốt vào 1 bao nylon thực phẩm lớn, ướp trong 24 giờ. |
|
- Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào xiên rồi nướng cho đến khi thịt chuyển màu nâu đều. |
|
Bước 7: - Để làm salad ăn kèm, bạn xắt sợi bắp cải, hành lá, cà rốt. |
|
Bước 8: - Trộn xì dầu, dầu mè và đường với nhau. Cho vào tô đã để sẵn rau rồi trộn đều cùng tỏi băm cho đến khi rau ngấm gia vị. |