- Vỏ bánh: 100gr bột mì, 160ml nước ép bí đỏ (hoặc 160ml nước ép rau cải), 8gr men nở, 5gr muối, 5gr đường
- Nhân: 300gr thịt nạc băm, hành lá, cà rốt, hành, gia vị, dầu mè
Bước 1:
- Trước tiên, chúng mình trộn đều các nguyên liệu làm nhân lại nhé!
Bước 2:
- Với phần bột, mình trộn đều các thành phần khô lại với nhau trước rồi từ từ đổ nước ép vào nhào kĩ.
- Ủ bột trong khoảng 30' - 45'.
Bước 3:
- Ép mỏng bột rồi cho nhân vào giữa nha!
Bước 4:
- Chụm mép bột lại thành 5 cánh như bông hoa đã nè.
Bước 5:
- Kéo đỉnh trong của cánh hoa chéo xuống chân của cánh hoa bên cạnh. Các cánh khác cũng làm tương tự nhá!
Bước 6:
- Chỉnh lại dáng hoa cho đẹp rồi đem hấp chín nhé!