Tạo hình đài hoa cho bánh bao màu mè

Haltom, Theo Mask Online 12:00 18/06/2012

Mình có thể áp dụng cách này khi làm sủi cảo cũng được đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Vỏ bánh: 100gr bột mì, 160ml nước ép bí đỏ (hoặc 160ml nước ép rau cải), 8gr men nở, 5gr muối, 5gr đường

- Nhân: 300gr thịt nạc băm, hành lá, cà rốt, hành, gia vị, dầu mè



Đến phần hành động này: >:D<




Bước 1:

- Trước tiên, chúng mình trộn đều các nguyên liệu làm nhân lại nhé!





Bước 2:

- Với phần bột, mình trộn đều các thành phần khô lại với nhau trước rồi từ từ đổ nước ép vào nhào kĩ.

- Ủ bột trong khoảng 30' - 45'.





Bước 3:

- Ép mỏng bột rồi cho nhân vào giữa nha!





Bước 4:

- Chụm mép bột lại thành 5 cánh như bông hoa đã nè.





Bước 5:

- Kéo đỉnh trong của cánh hoa chéo xuống chân của cánh hoa bên cạnh. Các cánh khác cũng làm tương tự nhá!





Bước 6:

- Chỉnh lại dáng hoa cho đẹp rồi đem hấp chín nhé!


Rất ngon và đẹp mắt nhé!

Đài hoa kiêu sa nè.


Bánh bao kiểu này nhìn ngộ ngộ ha!

Đây cũng là một cách tạo hình hoa cho bánh bao nữa đấy!

(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)