- 350g bột bánh bao - 500g khoai lang tím - 160ml sữa tươi - Dừa nạo (hoặc vừng đen) |
|
Bước 1: - Chia khoai lang làm 2 phần. Rửa sạch một phần khoai, luộc chín rồi bóc sạch vỏ. |
|
Bước 2: - Tán nhuyễn phần khoai lang tím vừa luộc. |
|
Bước 3: - Chia bột bánh bao làm 2 phần. Dùng 150g bột bánh bao trộn với khoai lang tím vừa nghiền, 200g bột bánh bao còn lại mình để tô riêng và để sang 1 bên nhé! |
|
Bước 4: - Thêm đường đen (hoặc dừa) vào phần khoai còn lại rồi nặn thành viên tròn nhỏ để làm nhân cho loại bánh có nhân. |
|
Bước 5: - Cho 160ml sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, rồi lấy ra hòa với men khô có sẵn trong gói bột bánh bao nhé! - Sau đó, mình chia sữa làm 2 phần. |
|
Bước 6: - Trộn 150g bột bánh bao với khoai lang tím nhào với ½ lượng sữa ở trên. Nhào 200g bột bánh bao còn lại với ½ lượng sữa còn lại. - Nhào bột trong 20 phút rồi ủ bột 30 phút cho bột nở. |
|
Bước 7: - Sau đó lấy bột tím và trắng đã ủ ra cán mỏng thành 2 phần có diện tích tương đương. Đặt chồng 2 phần bột lên nhau, cán nhẹ rồi cuộn tròn lại. |
|
Bước 8: - Cắt khối bột thành từng khúc chia 2 loại: 1 loại dày khoảng 3cm để làm bánh chay và loại còn lạu dày tầm 1cm để làm bánh có nhân. |
|
Bước 9: - Cán mỏng khúc bột dày 1cm, đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại. |
|
Bước 10: - Bắc xửng lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê giấm vào nước dùng để hấp cho bánh trắng. - Xếp bánh vào xửng và hấp bánh 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín. |