Sushi trái cây ngọt - Bạn đã thử chưa?

Mèo chơi tam cúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:58 15/10/2015

Cùng biến hoá công thức sushi thường ngày với hoa quả và nước cốt dừa xem sao nhé!

Để làm sushi ngọt, bạn cần chuẩn bị:

- 1 tô cơm to
- 300ml nước cốt dừa
- 5ml vanilla
- Hoa quả các loại: xoài, dâu, kiwi, dứa,…
- Dừa nạo sấy để trang trí


Cách làm sushi ngọt như sau:

sushi-1-1e79e

Bước 1:

- Đầu tiên, để làm phần cơm sushi, bạn trộn đều cơm với nước cốt dừa và vanilla.

sushi-2-1e79e

Bước 2:

- Cắt các loại hoa quả thành từng miếng dài.

sushi-3-1e79e

Bước 3:

- Đặt tấm cuộn sushi lên mặt phẳng, sau đó trải thêm 1 lớp nylon bọc thực phẩm lên trên để bắt đầu cuộn sushi.


sushi-4-1e79e

Bước 4:

- Cho cơm lên tấm cuộn, vừa cho vừa ấn dẹt xuống.

sushi-5-1e79e

Bước 5:

- Sau khi đã có lớp cơm, bạn bắt đầu xếp kiwi và dâu thành 1 đường thẳng ở vị trí 1/3 lớp cơm. Cuộn chặt sushi lại bằng tấm cuộn, vừa cuộn vừa gỡ miếng nylon ra.

sushi-6-1e79e

Bước 6:

- Cắt sushi ra thành từng khoanh nữa là xong rồi.

sushi-7-1e79e

Bước 7:

- Một phiên bản khác của món sushi ngọt này là bạn kết hợp dâu và dứa, sau đó cũng cuộn lại rồi lăn cuộn sushi qua 1 lớp dừa nạo để trang trí.

sushi-8-21966
Bước 8:

- Để làm sushi có lớp “sashimi” xoài, bạn bào xoài ra thành từng miếng mỏng, xếp lên tấm cuộn sushi rồi cho cơm, xếp nhân và cuộn như bình thường.

Ngắm cả bộ sưu tập sushi ngọt vừa làm xong nào!

sushi-sp1-1e79e
Cũng đủ màu sắc rực rỡ như sushi “thứ thiệt” đấy chứ!

sushi-sp2-1e79e
Bạn có thể tuỳ ý sáng tạo với kiểu sushi từ hoa quả này, kết hợp cả màu sắc cho món ăn thêm bắt mắt.

sushi-sp3-1e79e
Kiểu sushi ngọt này có cách làm khá nhanh, hợp cho những buổi dã ngoại ăn nhẹ hoặc tiệc nhỏ đãi bạn bè.

sushi-sp4-1e79e
Về khoản hoa quả thì bạn chỉ cần kết hợp màu sắc sao cho nổi bật là được.