|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm, ướp với một ít rượu trắng, muối và tiêu trong khoảng 10 phút. |
|
Bước 2: - Cắt đôi gói đậu trứng, sau đó nhẹ nhàng cắt đậu trứng thành khoanh tròn. Thấm đậu cho ráo nước rồi áo mỗi miếng đậu qua một lớp bột ngô mỏng. |
|
Bước 3: - Cho đậu vào chảo dầu nóng, rán đến khi 2 mặt miếng đậu vừa nâu lại thì gắp ra, để cho ráo dầu. - Sau khi gắp đậu ra, bạn cho tôm vào xào. |
|
Bước 4: - Lần lượt thêm ớt chuông và đậu trứng đã rán lúc nãy vào xào cùng với tôm. |
|
Bước 5: - Thêm nước dùng vào, nêm nếm cho vừa miệng. Đun đến khi nước cạn bớt và các nguyên liệu chín hết, bạn rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành. |