Okonomiyaki của vùng Osaka ngon tuyệt

Uyen Jay, Theo Mask Online 00:01 15/05/2012

Bánh xèo Nhật mang hương vị của vùng Osaka thì sẽ như thế nào nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200gr bột mì

- 200g bắp cải, 100g tôm tươi, cá ngừ bào khô, 100gr thịt ba chỉ

- 150ml nước

- 4 quả trứng gà, hành lá

- Muối, sốt okonomi


Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Trộn đều bột mì với nước và 2 quả trứng gà.



Bước 2:

- Nhỏ một ít bột vừa trộn vào chảo dầu sôi để được những miếng bột mì giòn tan như trong hình.



Bước 3:

- Giờ thì chúng mình cần thái bắp cải thành sợi rồi trộn với trứng và muối cho vừa ăn.



Bước 4:

- Thêm tôm và hành vào bắp cải. Sau đó, trộn với bột mì nha!





Bước 5:

- Các bạn xúc một muôi bột vào chảo nóng, dàn thành hình tròn này.



Bước 6:

- Rùi xếp thịt ba chỉ thái mỏng lên trên.



Bước 7:

- Khi mặt dưới đã chín vàng, các bạn lấy bánh ra, rắc bột chiên vào chảo rồi úp ngược bánh vào và chiên tiếp.



Bước 8:

- Khi bánh chín hoàn thì các bạn tắt bếp. Quết nước sốt Okonomi lên mặt bánh.



Bước 9:

- Cuối cùng là rắc cá ngừ bào khô lên nữa thôi!
Thật đơn giản để thưởng thức món bánh xèo Nhật Bản tại nhà phải không?


Điểm đặc biệt là: chiếc bánh xèo này sẽ có lớp đế rất chi là giòn ý!


Rất ngon mà không hề có cảm giác bị ngán.

Gợi ý thêm một món ngon của Nhật đây: Kuzumochi!

(Các bạn click vào hình để xem cách làm nhé!)