- 400g thịt ức gà - 70g bột ngô, 70g bột mì - 5g vừng trắng rang Sốt ướp: - 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng - 15g bột ngô Sốt chanh: - 1 quả chanh vàng - 30g đường, một nhúm muối - 75ml nước, 15g bột ngô |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho gà vào tô rồi ướp với các nguyên liệu làm sốt ướp. Bột ngô ở đây sẽ giúp gà không bị ra nhiều nước trong khi ướp. |
|
Bước 2: - Chúng ta cần ướp thịt trong 30' nhé! |
|
Bước 3: - Để làm sốt chanh, bạn vắt nước cốt chanh, đường, nước, bột ngô và muối vào nồi. Chú ý là cần sử dụng chanh vàng để sốt không bị đắng nhé! |
|
Bước 4: - Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại. |
|
Bước 5: - Trong một tô sạch, bạn cho 70g bột ngô và 70g bột mì vào với nhau. |
|
Bước 6: - Lần lượt áo từng miếng gà qua 1 lớp bột rồi để ra đĩa. |
|
Bước 7: - Đem rán thịt gà trong chảo dầu nóng, cho đến khi gà chuyển vàng như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu. |
|
Bước 8: - Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn sốt chanh cùng với thịt gà nữa là xong rồi. |