Ngon chảy nước mắt với công thức gà nướng phô mai “gây bão”

Linh Lan, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/11/2015

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh.

Để làm gà nướng phô mai Hàn Quốc, bạn cần:

- 400g ức gà
- 150g bánh gạo
- 100g phô mai mozzarella xắt miếng nhỏ
- 4-5 cọng hành lá

Phần sốt cay:
- 45ml tương ớt Hàn Quốc
- 30g ớt bột (có thể giảm nếu không ăn được cay)
- 15g đường
- 30ml mật ong
- 30ml xì dầu
- 6 tép tỏi lớn
- 15ml dầu vừng
- 4g hạt tiêu

Bắt đầu làm món gà cay phô mai nào:

buldakcheese-1-68a09


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xắt lát hành lá rồi để riêng.

buldakcheese-2-68a09


Bước 2:

- Thái ức gà thành miếng vừa ăn.

buldakcheese-3-68a09


Bước 3:

- Cho thịt gà vào bát lớn, đổ các nguyên liệu ở phần sốt cay vào và trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

buldakcheese-4-68a09


Bước 4:

- Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30s.

buldakcheese-5-68a09

Bước 5:

- Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều cho bánh gạo ngấm gia vị. Để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và đượm vị hơn trong khoảng 2 phút.

buldakcheese-6-68a09


Bước 6:

- Dùng một chiếc chảo gang (nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng loại chảo rán thông thường), rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy.

- Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai - 2/3 phần gà cay  - phô mai - 1/3 phần gà cay còn lại - phô mai.

- Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây.

buldakcheese-7-68a09

Bước 7:

- Bạn chú ý canh cho đến khi phô mai vừa chảy hết thì lập tức lấy gà ra. Rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành.

Món gà nướng phô mai cay xé nhưng ngon “không bàn cãi” đã hoàn thành rồi!

buldakcheese-sp1-68a09

buldakcheese-sp2-68a09
Gà nướng phô mai tự làm ở nhà thì đảm bảo là ngon và tiết kiệm hơn đi ăn hàng rồi!

buldakcheese-sp3-68a09
Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy!