Bước 1: - Đầu tiên, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ướp: băm nhuyễn tỏi và gừng, xắt kiwi thành quân cờ, xắt nhỏ hành lá. |
|
Bước 2: - Cho gừng, tỏi, hành, kiwi, ớt, tiêu, vừng, đường vào 1 tô lớn, sau đó thêm xì dầu và giấm gạo vào. |
|
Bước 3: - Trộn đều tất cả nguyên liệu. |
|
Bước 4: - Ướp gà với sốt khoảng 4-8 giờ. Các bạn chú ý đậy kín thịt gà để tránh bị nhiễm mùi từ những thực phẩm khác nhé! |
|
Bước 5: - Làm nóng lò ở 205 độ C. Nếu không có lò thì bạn có thể nướng bằng than cũng được. - Bạn xếp gà lên khay rồi đem nướng trong 30’. Sau đó, bạn lật mặt thịt lại rồi tiếp tục nướng trong 15’ nữa. |
Bước 6: - Với phần sốt ướp, bạn cho vào máy xay sinh tố xay mịn nhé! |
|
Bước 7: - Cho sốt đã xay vào nồi rồi đun đến khi tất cả đặc sánh lại. |
|
Bước 8: - Lấy thịt gà ra tô, đổ phần sốt ướp vào rồi xóc đều cho gà ngấm sốt. |
|
Món thịt gà đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy! |