Mousse dâu tây ăn kèm bánh cuộn hay ho

Haltom, Theo Mask Online 00:01 06/08/2012

Làm ngay ăn thử thôi nào.


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cốt bánh: 65gr bột mì, 4 lòng trắng trứng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 40ml dầu ăn, vài giọt cốt chanh, phẩm màu hương chanh

- Kem: 250gr dâu tây, 2 lá galetine, 200gr light cream, 30gr đường


Đến phần hành động này: >:D<

mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 1:

- Chúng mình đánh bông cứng lòng trắng trứng lên nhé!


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 2:

- Trộn phẩm màu, đường, sữa, bột cho thật mịn.


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 3:

- Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau và cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút ở 160°C nha!


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 4:

- Mình cuộn bánh lại và cắt miếng tròn đều nhau nha! Xếp bánh vào 1 bát to như trong hình.


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 5:

- Xay nhuyễn dâu tây và thêm galetine đã ngâm nở và đun chảy vào.


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 6:

- Chúng mình cũng đánh bông light cream lên nha!


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 7:

- Trộn dâu tây với light cream.


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho


Bước 8:

- Mình đổ kem lấp đầy khuôn và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại nhé!


Cắt bánh và thưởng thức thôi!

mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho
Nhìn lạ mắt quá!!!


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho
Trang trí với dâu tây nhìn càng ngon nhé!


mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho
Ăn một miếng thì mê thôi rồi!


Mousse lê vừa thơm vừa mát, chắc chắn bạn sẽ thích đó!
mousse-dau-tay-an-kem-banh-cuon-hay-ho
(Click vào hình để xem thêm chi tiết nhá!)