|
Bước 1: - Đầu tiên, chúng mình làm cốt bánh gatô rồi phết thành hình tròn đường kính 30cm. Chúng mình có thể tham khảo cách làm cốt bánh gatô ở đây nhé! |
|
Bước 2: - Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Trộn bột hạnh nhân, đường icing, bột pistachio và 1/2 quả trứng cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó cho thêm màu thực phẩm theo ý thích. - Đun chảy bơ và để sang một bên. |
|
Bước 3: - Trộn đều bơ pistachio với chỗ bơ vừa đun chảy. |
|
Bước 4: - Đánh bông lòng trắng trứng gà lên cho đến khi đạt độ bông như hình. |
|
Bước 5: - Cho phần trứng vừa đánh bông vào hỗn hợp bơ và trộn đều. Rải hỗn hợp lên khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến rồi nướng trong vòng 10-12 phút. |
|
Bước 6: - Sau khi bánh chín, mình cắt bánh ra thành 4 miếng mỏng. - Phết một lớp sirô lên mặt bánh, sau đó phết một lớp mứt rồi đặt một lớp bánh khác lên trên. Lặp lại đối với cả 4 miếng bánh. - Để phần bánh vừa làm vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. |
|
Bước 7: - Cắt bánh thành từng lát như hình rồi xếp xung quanh khuôn bánh hình tròn. Dùng dao cắt gọn phần bánh thừa ở trên. |
|
Bước 8: - Tiếp theo, mình làm phần mousse dâu trong nhân bánh. Các bạn có thể tham khảo cách làm mousse dâu ở đây nhé! |
|
Bước 9: - Cắt gọn phần đế bánh gatô đã nướng sao cho đặt vừa vào khuôn bánh. Mình xếp một lớp bánh gatô ở dưới cùng, sau đó lần lượt cho mousse dâu và xếp bánh gatô cho đến khi đầy khuôn. |