Menchi Katsu - Thịt viên giòn tan kiểu Nhật

meosut, Theo 12:00 05/11/2011
Chia sẻ

Món này có thể ăn với cơm, bánh mì hay bít tết đều được.

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
- 300gr thịt heo xay (hoặc thịt bò cũng được)
 
- 1/2 củ hành tây
 
- 2 quả quả trứng
 
- 2 lát bánh mì gối (hoặc 1 chiếc bánh mì thường) xay nhỏ
 
- 4 lát phô mai
 
- sốt Worcestershire (loại của Nhật)
 
- Bột mì, bột chiên xù
 
- Bơ, dầu ăn
 
Mách nhỏ: khi xay bánh mì, các bạn nên xé vụn, rang giòn hoặc xé vụn ngâm với một chút sữa rồi xay thì sẽ dễ hơn đấy!
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Thái nhỏ hành tây rồi cho vào xào chín vàng với một ít bơ.
 
 
Bước 2:
 
- Trộn đều thịt, hành tây, 1 quả trứng với bánh mì xay cùng nước sốt Worcestershire.
 
Worcestershire là một loại sốt mà thành phần chính gồm có: nước mắm, siro ngô, me... Các bạn có thể tìm mua cái này ở các siêu thị lớn. Hoặc không thì có thể thay thế bằng nước mắm, nước me và đường của mình cũng được.
 
 
Bước 3:
 
- Đặt 1 lát phô mai vào giữa miếng thịt rồi nắm lại này.
 
 
Bước 4:
 
- Các bạn lăn miếng thịt qua bột mì rồi nhúng vào trứng đã đánh tan và lăn tiếp qua bột chiên xù nhé!
 
Bước 5:
 
- Để chảo dầu nóng rùi thả thịt vào rán ở lửa vừa đến lớp vỏ có màu vàng rộm.
Cắn ngay một miếng thôi nào!!!
 
 
Nhìn phô mai ở bên trong chảy ra thật ngon mắt quá đi thôi!
 
 
Món ăn có vị rất đặc trưng, khác hẳn các loại thịt viên thông thường đấy!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày