Giòn bùi món đậu xanh bọc thịt chiên vàng

Pep, Theo Mask Online 00:00 25/02/2012

Thay vì dùng mãi các món quen thuộc như: chè đậu, bánh đậu... thì bạn hãy thử chế biến đậu xanh theo cách mới này nhé!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 100gr đậu xanh, 50gr giá, 50gr bột nếp

- 100gr thịt ba chỉ, 2gr hành lá

- Hạt tiêu, muối

- 15ml nước tương, 10ml dầu mè

- 2gr tỏi băm, 2gr gừng băm, 2gr mùi tây
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
 

Bước 1:

- Rửa và ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng.

 
 

Bước 2:

- Vò thật kỹ để làm sạch và loại bỏ vỏ đậu nhé!

 
 

Bước 3:

- Luộc chín đậu và để ráo nước.

 
 

Bước 4:

-  Xay nhuyễn đậu và trộn với bột nếp (đã hòa cùng chút nước) để có hỗn hợp bột sệt quánh như hình bên.

 
 

Bước 5:

- Trộn thịt với hành lá, tỏi, gừng rồi nêm thêm muối, tiêu, nước tương, dầu mè cho vừa măm ná!

 
 

Bước 6:

- Cho thêm hỗn hợp đậu xanh đã xay và giá vào trộn cùng thịt.

 

Bước 7:

- Giờ thì chiên thịt trong chảo và trang trí thêm với lá mùi tây nhé!

Cuối cùng, xếp ra thịt đĩa để dùng với cơm là tuyệt nhất!
 
 
Thơm bùi, đậm đà lại có giá và đậu xanh nên không lo bị ngấy nhé!

 
 
 
Nếu thích, bạn có thể nêm gia vị hơi nhạt rồi sau đó chấm với tương ớt hoặc tương cà thì bảo đảm ngon không kém gì nhà hàng đâu!