Bước 1: - Làm nóng lò ở 150 độ C. - Rây đường bột với bột hạnh nhân đến khi bột mịn hẳn. | |
Bước 2: - Trộn lòng trắng trứng với một chút kem tartar. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường và màu thực phẩm vào. | |
Bước 3: - Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé! - Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với phần bột ở bước 1. | |
Bước 4: - Để tạo hình Totoro, đầu tiên bạn sẽ bắt kem thành hình tròn trước. | |
- Sau đó, bạn vẽ thêm 2 chiếc tai. |
Bước 5: - Chờ bánh khô trong khoảng 30’ rồi mang đi nướng. | |
Bước 6: - Nướng bánh trong khoảng 12 -15’, đến khi bánh bắt đầu khô, không bị dính nữa là đạt yêu cầu. Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu. | |
Bước 7: - Dùng chocolate trắng đun chảy để vẽ phần bụng và mắt cho Totoro. | |
Bước 8: - Tiếp tục vẽ các chi tiết phần mắt và bụng Totoro bằng chocolate đen. | |
Bước 9: Bây giờ chúng mình làm phần nhân cho bánh nhé! - Đun heavy cream ở lửa vừa. Bạn chú ý canh chừng, vừa đến khi kem sôi thì đổ vào bát chocolate rồi khuấy đều. Bạn chú ý khuấy sao cho không nổi bọt nhé! Để yên trong 1'. - Thêm bơ vào rồi khuấy cho thật mịn. Giữ lạnh khoảng 30', đến khi kem đặc lại vừa đủ. Phết 1 thìa cà phê kem lên mặt trong vỏ bánh rồi xếp 2 vỏ bánh vào với nhau. |