Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng

Pep, Theo Mask Online 00:00 01/01/2013

Thưởng thức hương vị là lạ thơm thơm của chiếc bánh nổi tiếng nước Pháp này nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 80g đường bột
- 100g bột hạnh nhân
- 40g đường kính
- 200ml whipping cream đánh bông
- 2 lòng trắng trứng
- 2 quả chanh vàng không hạt
- 20ml nước chanh vàng
- 3ml màu thực phẩm vàng

Đến phần hành động này >:D<:

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 1

Bước 1:

- Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ.

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 2

Bước 2:

- Xay đường bột hoặc bột hạnh nhân cho đều với nhau.

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 3

Bước 3:

- Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng rồi cho nước chanh và phẩm màu vào trộn đều.

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 4

Bước 4:

- Tiếp đến, các bạn cho vỏ chanh và hỗn hợp hạnh nhân, đường bột vào rồi trộn đều nhẹ nhàng.

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 5

Bước 5:

- Dùng túi bóp kem, chia bột thành từng hình tròn nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 6

Bước 6:

- Nướng bánh ở 150 độ trong 12-15 phút rồi để bánh ra ngoài trong khoảng 10 phút cho đến khi nguội hẳn.

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 7
Bước 7:

- Phết kem tươi lên bánh rồi kẹp 2 miếng bánh lại.

Thế là món bánh trứ danh của nước Pháp đã hoàn thành rồi đấy!

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 8
Bánh macaron không chỉ rất xinh xắn bắt mắt với màu vàng ươm mà còn giòn rụm ngọt lịm nữa đấy!

Làm bánh macarons chanh chua dịu mà không bị đắng 9
Thật đáng yêu các bạn nhỉ!


Chúng mình có thể tìm hiểu thêm: