|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn gọt vỏ gừng rồi cắt thành từng lát. |
|
Bước 2: - Cho gừng và giấm táo vào nồi, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước vừa sôi, sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp. |
|
Bước 3: - Đổ hỗn hợp vào ly thuỷ tinh to rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bạn bọc 1 lớp nylon lên trên rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ. - Sau 24 giờ, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước, chú ý không nhấn vào miếng gừng khi lọc nhé! |
|
Bước 4: - Cho hỗn hợp gừng vừa lọc vào nồi cùng với đường rồi đun lên. Bạn vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, sau đó đun lửa liu riu trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn. |
|
Bước 5: - Cho hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh kín nắp rồi đậy kín lại. Vậy là siro gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể trữ siro gừng trong vài tháng để pha đồ uống nhé! |
|
Bước 6: - Để làm soda gừng, bạn vắt hết chanh vào 1 bát nhỏ. |
|
Bước 7: - Sau đó, bạn cho đá vào ly rồi đổ soda vào. |
|
- Sau đó thêm nước chanh… |
|
- … và siro gừng nữa là xong. |