Tự chế siro đào pha trà uống cực ngon

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/08/2014

Món siro đào này không chỉ bảo quản được lâu mà còn có thể dùng để pha rất nhiều loại đồ uống ngon đấy!

Để pha siro đào, bạn cần:


- 230g đào (có thể dùng đào tươi hoặc đào hộp)
- 230g đường
- 250ml giấm táo

Cách pha siro đào như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt đào thành từng miếng hạt lựu.



Bước 2:

- Cho đào vào tô rồi rắc đường lên trên.



Bước 3:

- Trộn đều lên để đường áo đều từng miếng đào.



Bước 4:

- Dùng nylon thực phẩm bọc tô lại rồi cất trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.



Bước 5:

- Sau khoảng 6 ngày, hỗn hợp đào của bạn trông sẽ như thế này.



Bước 6:

- Bạn cho hỗn hợp đào qua rây lọc rồi lọc lấy hết nước.



Bước 7:

- Bạn vớt lấy xác đào ra rồi vét cả phần đường còn chưa tan hết trong bát vào phần nước vừa lọc nữa nhé!


Bước 8:

- Thêm giấm táo vào, khuấy đều là có thể dùng được.

Hỗn hợp siro đào này có thể trữ trong tủ lạnh khoảng 1 năm cơ đấy!


Bạn có biết không, tháng 8 ở Mỹ được xem như tháng Đào Quốc gia đấy!


Bạn có thể pha trà với siro đào sẽ rất ngon đấy!


Hoặc bạn có thể pha siro đào với chanh và soda nữa nhé!


Xắt thêm vài miếng đào tươi để đồ uống của bạn hấp dẫn hơn nữa nào!



Các bạn có thể tham khảo thêm: