- 230g đào (có thể dùng đào tươi hoặc đào hộp) - 230g đường - 250ml giấm táo |
|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt đào thành từng miếng hạt lựu. |
|
Bước 2: - Cho đào vào tô rồi rắc đường lên trên. |
|
Bước 3: - Trộn đều lên để đường áo đều từng miếng đào. |
|
Bước 4: - Dùng nylon thực phẩm bọc tô lại rồi cất trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần. |
|
Bước 5: - Sau khoảng 6 ngày, hỗn hợp đào của bạn trông sẽ như thế này. |
|
Bước 6: - Bạn cho hỗn hợp đào qua rây lọc rồi lọc lấy hết nước. |
|
Bước 7: - Bạn vớt lấy xác đào ra rồi vét cả phần đường còn chưa tan hết trong bát vào phần nước vừa lọc nữa nhé! |
|
Bước 8: - Thêm giấm táo vào, khuấy đều là có thể dùng được. |